Hội nông dân tỉnh bình phước

Ra mắt HTX cây ăn trái đầu tiên ở Phước Long

Vừa qua, tại thôn Bàu Nghé, xã Phước Tín, thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước Hợp tác xã (HTX) cây ăn trái Bàu Nghé đã tổ chức Lễ ra mắt với 11 thành viên. Đây là HTX cây ăn trái đầu tiên ở thị xã Phước Long.
Đ/c  Đào Thị Lanh – Chủ tịch Hội nông dân tỉnh Bình Phước tặng hoa chúc mừng HTX cây ăn trái Bàu Nghé

Theo HTX cây ăn trái Bàu Nghé, những năm qua các hộ trồng cây ăn trái trên địa bàn gặp rất nhiều khó khăn trong tiếp cận khoa học - kỹ thuật, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, tìm đầu ra cho sản phẩm. Xác định khó khăn và mong muốn có sự liên kết hướng đến chất lượng sản phẩm đồng bộ, tránh bị thương lái ép giá, các hộ trồng cây ăn trái ở thôn Bàu Nghé đã tìm hướng phát triển mới bằng cách thành lập HTX.

Các thành viên HTX cây ăn trái Bàu Nghé tại buổi ra mắt

Tổng diện tích cây ăn trái của HTX 150ha, trong đó có 140ha sầu riêng, 10 ha quýt. Năng suất bình quân 20 tấn/ha. HTX có chức năng mua bán cung ứng vật tư nông nghiệp liên quan đến sản xuất cây ăn trái, đặc biệt là cây sầu riêng; tư vấn và tiếp cận khoa học - kỹ thuật tiên tiến áp dụng vào sản xuất cây ăn trái, chủ yếu là sầu riêng; tìm kiếm thị trường tiêu thụ, giúp phát triển kinh tế hộ gia đình.

Ông Trương Văn Đảo – Chủ tịch Hội đồng quản trị HTX cây ăn trái Bàu Nghé cho biết, thời gian tới người dân Bàu Nghé sẽ tiếp tục chuyển dần sang chuyên canh cây ăn trái có quy mô rộng lớn. Bầu Nghé hứa hẹn sẽ trở thành vùng nguyên liệu trái cây, đồng thời là điểm thú vị thu hút du khách khi tham quan.