Hội nông dân tỉnh bình phước

Triển khai tiêu độc, khử trùng chuồng trại trong chăn nuôi

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, nguy cơ xảy ra dịch bệnh trên đàn vật nuôi phát sinh rất cao. Để bảo đảm an toàn cho đàn vật nuôi, vừa qua Phường Tân Bình đã phối hợp với trung tâm dịch vụ nông nghiệp thành phố Đồng Xoài tổ chức triển khai đợt tiêu độc khử trùng chuồng trại chăn nuôi gia súc, gia cầm trên toàn địa bàn phường nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại khi dịch bệnh xảy ra.
phun thuốc khử trùng cho các hộ dân trên địa bàn phường
       Hiện tại trên địa bàn phường chưa xảy ra ổ dịch nào nhưng lãnh đạo UBND Phường đã phối hợp với Trung tâm dịch vụ nông nghiệp Thành phố Đồng Xoài tuyên truyền cho các hộ nuôi heo về cách phòng trừ bệnh,  phun thuốc tiêu độc, khử trùng chuồng trại chăn nuôi, các nhân viên thú y cũng hướng dẫn các hộ  chăn nuôi chủ động các biện pháp phòng, chống dịch bệnh dịch tả heo Châu Phi như: phun thuốc khử trùng toàn bộ trại chăn nuôi định kỳ 1 lần/tháng; giữ vệ sinh chuồng trại chăn nuôi; báo ngay cho chính quyền địa phương khi phát hiện đàn heo có dấu hiệu nghi mắc bệnh dịch tả heo Châu Phi.
      Nhân tháng hành động vệ sinh tiêu độc, khử trùng chuồng trại Phường đã phối hợp với cán bộ thu y phun thuốc khử trùng cho các hộ chăn nuôi trên địa bàn phường kết quả phun khử trùng được 30 hộ khoảng 450 con heo, 32 con bò và các hộ chăn nuôi gà vịt trên địa bàn phường.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Dung