Giải ngân vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố Đồng Xoài tại phường Tân Thiện

Thứ bảy - 15/07/2023 10:43
Sáng ngày 13/7/2023, tại hội trường A - UBND phường Tân Thiện (TP. Đồng Xoài), Hội Nông dân thành phố tổ chức giải ngân vốn cho dự án “Nuôi lươn không bùn”. Qua đó, hoàn thành việc giải ngân vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố Đồng Xoài được giao năm 2023.
Toàn cảnh buổi giải ngân
     Tham dự chương trình có Đ/c Phạm Thị Yến Linh - Chủ tịch Hội Nông dân thành phố, Giám đốc Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố; Đ/c Trần Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố; Đ/c Lê Hoàng Anh - UVBTV, Trưởng Khối Dân vận phường, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường; các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân phường Tân Thiện và 03 hộ vay vốn để thực hiện dự án.
z4512665228741 95e350c98ce2adc745d720131789a847
Đ/c Phạm Thị Yến Linh - Chủ tịch HND thành phố, Giám đốc Quỹ HTND thành phố trao tiềncho các hộ vay
     Sau những chuyến tham quan, học tập kinh nghiệm phát triển mô hình nông nghiệp đô thị tại các tỉnh, thành phố lân cận do các cấp Hội trên địa bàn thành phố Đồng Xoài tổ chức, với đức tính cần cù, khả năng nhạy bén trong nắm bắt nhu cầu thị trường, hội viên nông dân phường Tân Thiện đã mạnh dạn đầu tư phát triển mô hình “Nuôi lươn không bùn” với mong muốn nâng cao thu nhập của hộ gia đình, tăng giá trị sản phẩm nông nghiệp trên mỗi đơn vị diện tích.
    Trong quá trình thực hiện, các hộ hội viên nông dân còn gặp nhiều khó khăn về vốn để đầu tư hoàn thiện bể nuôi, mua con giống, vật tư đầu vào. Nhận thấy thực trạng trên, với mong muốn hỗ trợ hội viên nông dân phát triển kinh tế từ mô hình “diện tích nhỏ - hiệu quả lớn” này, Hội Nông dân phường Tân Thiện đã xây dựng dự án “Nuôi lươn không bùn”, đề xuất vay vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố.
    Theo đề xuất của phường Hội, Hội Nông dân thành phố đã tổ chức đoàn thẩm định dự án “Nuôi lươn không bùn” được triển khai thực hiện trên địa bàn khu phố Xuân Đồng, khu phố Phước Hòa, phường Tân Thiện và quyết định giải ngân số tiền 150.000.000đ (Một trăm năm mươi triệu đồng) cho 03hộ vay trong thời hạn 36 tháng với mức phí cho vay đối với người vay là 0,7%/tháng.

z4512666039121 9bf3fa8cf9a935822582701f847ee2c4
Đoàn đến thăm và tiến hành thẩm định dự án tại các hộ vay vốn
     Đại diện các hộ hội viên nông dân được vay vốn để thực hiện dự án, hội viên Vũ Mạnh Thắng - Khu phố Xuân Đồng, phường Tân Thiện chia sẻ: “Tôi rất phấn khởi và biết ơn các cấp Hội trên địa bàn thành phố đã tạo điều kiện cho chúng tôi đến tham quan, học tập kinh nghiệm “Nuôi lươn không bùn” ở một số cơ sở, trại lươn giống tại các tỉnh thành khác. Đồng thời, hỗ trợ các hộ được vay vốn để xây dựng bể chứa, mua lươn giống, thức ăn chăn nuôi. Thay mặt các hộ, tôi xin hứa sẽ sử dụng vốn vay đúng mục đích, nộp phí, trả tiền gốc đúng hạn, tăng cường chia sẻ kinh nghiệm cho các hội viên, nông dân khác để cùng nhau làm giàu từ nông nghiệp”.

Tác giả bài viết: Cẩm Chi