Giải ngân vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh tại phường Tân Thiện, thành phố Đồng Xoài

Thứ hai - 20/11/2023 15:28
Sáng ngày 13/11/2023, tại hội trường UBND phường Tân Thiện (TP. Đồng Xoài), Hội Nông dân thành phố tổ chức Hội nghị Giải ngân vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố cho dự án “Trồng và chăm sóc cây cảnh”.
Toàn cảnh buổi giải ngân
     Chương trình nhận được sự quan tâm tham dự của bà Phạm Thị Yến Linh - UVBTV Hội Nông dân tỉnh - Chủ tịch Hội Nông dân thành phố - Giám đốc Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố; bà Phạm Thị Hường - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường; ông Nguyễn Hữu Hưng - ĐUV, Phó Chủ tịch UBND phường và các ông bà là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân phường Tân Thiện, 04 hộ hội viên được vay vốn để thực hiện dự án.
    Trước tình trạng diện tích đất nông nghiệp đang giảm dần qua từng năm, việc phát triển kinh tế nông nghiệp theo các mô hình truyền thống không còn phù hợp với đặc điểm, tình hình của địa phương. Trong thời gian qua, tận dụng thế mạnh về điều kiện tự nhiên và đặc điểm của khu vực đô thị, Hội Nông dân phường Tân Thiện đã hỗ trợ hội viên nông dân thực hiện mô hình trồng và chăm sóc các loại cây Bonsai, cây cảnh phục vụ nhu cầu trưng bày của người dân trên địa bàn, đặc biệt trong các dịp lễ tết lớn của dân tộc.
     Nhận thấy các hộ hội viên vẫn còn gặp nhiều khó khăn về kinh phí để phát triển mô hình, Ban Thường vụ Hội Nông dân phường Tân Thiện đã xây dựng dự án “Trồng và chăm sóc cây cảnh” xin vay nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố, giúp cho 04 hội viên nông dân đang trồng cây Mai Vàng và cây Bonsai có vốn đầu tư mở rộng sản xuất kinh doanh, tăng thêm thu nhập, tạo việc làm, góp phần thiết thực vào chương trình phát triển kinh tế xã hội tại địa phương, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.
z4879690175673 416d93af2889dd3e44c53b82198ab131
Ông Trần Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố thẩm định dự án tại các hộ vay

Sau khi xem xét đề xuất của Hội Nông dân phường Tân Thiện, Hội Nông dân thành phố, Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố đã tiến hành thẩm định và quyết định giải ngân số tiền 150.000.000đ (Một trăm năm mươi triệu đồng) cho 04 hộ vay trong thời hạn 36 tháng với mức phí cho vay đối với người vay là 0,7%/tháng (8,4%/năm) để thực hiện dự án “Trồng và chăm sóc cây cảnh”.
    Trong thời gian tới, Hội Nông dân thành phố, Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ hội viên nông dân trên địa bàn thực hiện các mô hình nông nghiệp đô thị “diện tích nhỏ, hiệu quả lớn” để góp phần vào công cuộc phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tại địa phương, xây dựng Đồng Xoài hiện đại, sinh thái, thông minh.

Tác giả bài viết: Cẩm Chi