BÙ GIA MẬP: Thực hiện gian hàng bình ổn giá hỗ trợ nhân dân cùng vượt qua đại dịch

Thứ tư - 15/09/2021 10:16
Đại dịch Covid-19 đã gây rất nhiều khó khăn cho nhân dân do đứt gãy sự lưu thông hàng hóa, làm giá cả đầu vào của sản xuất nông nghiệp tăng cao dẫn đến giá cả hàng hóa nông sản trên thị trường cũng tăng theo gây khó khăn cho người tiêu dùng. Thực hiện kế hoạch số 41-KHPH/HND-LĐLĐ ngày 15/7/2021 giữa Hội Nông dân và Liên đoàn lao động huyện Bù Gia Mập về thực hiện gian hàng rau, củ, quả bình ổn giá trên địa bàn huyện và công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Mục đích nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên và nhân dân về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, tạo sự đồng thuận, phát huy nguồn lực tổng hợp để thực hiện Gian hàng bình ổn giá cho nhân dân trên địa bàn huyện trong thời điểm dịch bệnh lây lan nhanh.
Gian hàng rau, củ, quả bình ổn giá tại xã Phú Nghĩa
Qua đó gian hàng bình ổn giá đã được tổ chức tại xã Phú Nghĩa, Đa Kia và Phước Minh (từ ngày 16/7 đến ngày 26/8/2021) Kết quả gian hàng đã cung ứng cho nhân dân 03 xã với tổng số rau, củ, quả các loại là 25 tấn (đã hỗ trợ tiêu thụ cho các HTX, THT, Chi, tổ hội nghề nghiệp và HVND các mặt hàng rau, củ, quả... trên địa bàn huyện), và 14.000 quả trứng gà, vịt các loại, 1 tấn bún, phở khô.
Gian hàng rau, củ, quả bình ổn giá tại xã Phước Minh

Gian hàng rau, củ, quả bình ổn giá hoạt động chủ yếu nhằm mục đích giúp cho người dân Cung – Cầu và bình ổn giá cả thị trường.
Gian hàng rau, củ, quả bình ổn giá tại xã Đa Kia

Tác giả bài viết: Duy Đông