Họp mặt kỷ niệm 61 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Giải phóng Miền Nam ( 21/4/1961-21/4/2022)

Thứ hai - 16/05/2022 08:18
Nhân dịp kỷ niệm 61 năm Ngày thành lập Hội Nông dân giải phóng Miền Nam (21/4/1961-21/4/2022), Hội Nông dân huyện Bù Đốp phối hợp với Hội Nông dân huyện Cần Giờ-Thành phố Hồ Chí Minh (Đơn vị kết nghĩa) tổ chức họp mặt kỷ niệm 61 năm Ngày thành lập Hội Nông dân giải phóng Miền Nam.
          Dự buổi họp mặt kỷ niện có các đồng chí đại diện lãnh đạo Hội nông dân Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Phước; Ban Dân vận huyện ủy, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện, Chủ tịch, phó chủ tịch Hội Nông dân xã, thị trấn và một số hội viên nông dân tiêu biểu hai huyện Cần Giờ-Bù Đốp. Buổi họp mặt đã ôn lại truyền thống lịch sử hình thành và phát triển của Hội Nông dân giải phóng Miền Nam – tổ chức nòng cốt của cách mạng ở nông thôn Miền Nam trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước; tổ chức Hội nông dân giải phóng Miền Nam đã tổ chức huy động nông dân đấu tranh bảo vệ quyền làm chủ ruộng đất do cách mạng mang lại... Đồng thời, cũng đã nêu bật được những thành quả của Hội Nông dân giải phóng Miền Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
        Tại buổi họp mặt kỷ niệm đã phát động phong trào nông dân hai huyện tiếp tục phát huy truyên thống yêu nước vẻ vang của Hội Nông dân giải phóng Miền nam; đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; thi đua lao động sản xuất, kinh doanh, xây dựng tổ chức Hội các cấp và phong trào nông dân ngày càng trong sạch vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng, Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân các cấp. Cũng trong buổi họp mặt đã diễn ra lễ ký kết nghĩa Hội Nông dân thị trấn Cần Thạnh Huyện Cần Giờ với Hội Nông dân xã Thiện Hưng huyện Bù Đốp.
          Trong dịp này, Hội Nông dân huyện Bù Đốp tặng 30 phần quà (Hội Nông dân huyện 20 phần, Hội Nông dân xã Thiện Hưng 10 phần) cho hội viên nông dân huyện Cần  Giờ và Bức ảnh lưu niệm tổng trị giá 15 triệu đồng (gửi kèm ảnh tư liệu).

Tác giả bài viết: Danh Toại