Hội Nông dân thành phố Đồng Xoài tổng kết công tác hội năm 2022

Thứ sáu - 30/12/2022 10:02
Chiều 29-12, Hội Nông dân thành phố Đồng Xoài tổ chức tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2022 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.
Toàn cảnh hội nghị
       Trong năm qua, các cấp Hội đã chủ động, sáng tạo đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, công tác tuyên truyền, vận động nông dân được tập trung đẩy mạnh công tác củng cố tổ chức Hội, nâng cao chất lượng hội viên được quan tâm, chú trọng. Công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án “Củng cố lực lượng và phát triển phong trào nông dân, xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2021-2023. Công tác phối kết hợp với các ngành, các cấp được duy trì thường xuyên, chặt chẽ để chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và ổn định phát triển sản xuất cho hội viên, nông dân. Tổ chức các phong trào thi đua của Hội sôi nổi thiết thực nhất là phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” trên địa bàn có nhiều gương nông dân điển hình tiên tiến, vừa sản xuất, kinh doanh giỏi, vừa có nhiều đóng góp, ủng hộ, giúp đỡ cho hội viên khác cùng vươn lên làm giàu....
       Hiện nay, tổng số hội viên toàn thành phố là 5.392 hội viên; trong đó: hội viên là đồng bào dân tộc thiểu số có 521 hội viên, hội viên tôn giáo có 737 hội viên, hội viên là đảng viên 506 hội viên; phát triển mới được 33 hội viên nòng cốt, nâng tổng số hội viên nòng cốt của toàn thành phố là 1.359 hội viên. Hội nông dân thành phố đang quản lý 6,75 tỷ đồng; trong đó nguồn vốn Trung ương uỷ thác 450 triệu đồng cho vay 01 dự án với 10 hộ vay, nguồn vốn tỉnh uỷ thác 2,8 tỷ đồng cho 6 dự án vay với 66 hộ vay, nguồn vốn thành phố là 3,5 tỷ đồng cho 16 dự án với 109 hộ vay và Hội nông dân thành phố đang đảm nhận vốn uỷ thác từ Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh là 64 tỷ 693 triệu đồng/47 tổ/1.780 hộ vay.
z3999594773450 35d33c3d8263887d7a340faa041bc9da
Tập thể và cá nhân có thành tích trong phong trào Hội Nông dân được khen thưởng tại hội nghị

Năm 2022, các hoạt động dịch vụ, tư vấn, hỗ trợ được quan tâm, nhất là hỗ trợ về vốn như: nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân, vốn ủy thác Ngân hàng chính sách xã hội, từ những nguồn vốn hỗ trợ cho nông dân phát triển sản xuất, phát triển một số mô hình kinh tế tập thể, mô hình tổ hợp tác, hợp tác xã, chi, tổ Hội nghề nghiệp có hiệu quả kinh tế cao; thường xuyên tổ chức các buổi Hội thảo, tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật, công nghệ mới, sản xuất nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ.
      Dịp này, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích trong phong trào Hội Nông dân đã được các cấp Hội và UBND thành phố khen thưởng.

Tác giả bài viết: Yên Linh