img1 img1 img1 img1 img1

Hội Nông dân thị xã Phước Long tổ chức tuyên truyền về dịch tả lợn châu phi

Thứ ba - 02/04/2019 14:51
Ngày 29/3/2019, tại UBND xã Long Giang, Hội Nông dân thị xã Phước Long đã tổ chức buổi tuyên truyền về dịch tả lợn Châu Phi. Tham gia buổi tuyên truyền có gần 200 cán bộ, hội viên và nông dân nuôi heo trên địa bàn thị xã.
Đông đảo nông dân nuôi heo tham gia chương trình 2
Đông đảo nông dân nuôi heo tham gia chương trình 2
Tại buổi tuyên truyền, các hộ hội viên nông dân nuôi heo và cán bộ Hội chủ chốt của thị xã đã được các kỹ sư đến từ Trung tâm dịch vụ nông nghiệp tỉnh thông tin về tình hình dịch tả lợn Châu Phi hiện nay; hướng dẫn các hộ nuôi heo cách vệ sinh, tiêu trùng chuồng trại; hướng dẫn các dấu hiệu nhận biết heo bị nhiễm bệnh; cách lựa chọn, chế  biến và sử dụng thịt heo an toàn… Đồng thời các kỹ sư đã trả lời trực tiếp những băn khoăn, thắc mắc, lo lắng của nông dân nuôi heo và người tiêu dùng trước thông tin dịch bệnh.
Chương trình đồng thời được phát trực tiếp trên Fanpage của Hội Nông dân tỉnh Bình Phước thu hút trên 3.000 lượt theo dõi của nông dân trong tỉnh. Các câu hỏi xoay quanh những vấn đề như: Cách nhận biết heo bệnh, thịt nhiễm bệnh; chính sách hỗ trợ của tỉnh đối với nông dân khi có dịch xảy ra; kỹ thuật chăm sóc đàn heo theo hướng an toàn sinh học; giải pháp của các ngành chức năng trong tỉnh nhằm ngăn chặn dịch tả lợn Châu Phi lây lan vào Bình Phước…
Nông dân nuôi heo trình bày lo lắng tại chương trình
Người dân trao đổi tại chương trình

Tại buổi tuyên truyền, các kỹ sư đã làm rõ những băn khoăn, thắc mắc của bà con nông dân về cơ chế phòng, chống dịch tả lợn châu Phi, cũng như việc hiểu đúng về vấn đề an toàn thực phẩm nhằm thúc đẩy tiêu thụ thịt lợn trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, thông tin đến cán bộ, hội viên, nông dân các cơ chế, chính sách hỗ trợ của tỉnh đối với việc tiêu hủy lợn nếu bị nhiễm dịch bệnh. Giải đáp các câu hỏi liên quan việc đảm bảo an toàn thực phẩm đối với thịt lợn; hướng dẫn bảo quản, tiêu thụ thịt lợn an toàn, cũng như phân tích những khó khăn trong công tác phòng chống dịch, hiến kế những giải pháp nhằm thúc đẩy chăn nuôi an toàn, bền vững... 
Ông Đoàn Ngọc Lâm - Chủ tịch Hội Nông dân thị xã cho biết: Đây là chương trình nhằm giúp hội viên, nông dân hiểu đúng và đầy đủ về dịch tả lợn Châu Phi, đồng thời tuyên truyền nông dân tiếp tục tiêu thụ thịt an toàn, không “quay lưng” lại với thịt lợn trong mùa dịch.

Huy Anh
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay319
  • Tháng hiện tại29,678
  • Tổng lượt truy cập6,219,014
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây