Phước Long trao nhà tình thương cho nông dân khó khăn về nhà ở

Thứ sáu - 04/11/2022 21:07
Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam, lập thành tích hướng tới Đại hội Hội nông dân các cấp nhiệm kỳ 2023 – 2028. Sáng ngày 27-10-2022, Hội nông dân thị xã Phước Long đã tổ chức trao tặng nhà tình thương cho ông Trần Ú ngụ khu phố 4, phường Thác Mơ, là hội viên nông dân có hoản cảnh khó khăn về nhà ở. Về dự có ông Đoàn Ngọc Lâm – Chủ tịch Hội nông dân thị xã; lãnh đạo Đảng ủy, Chính quyền, MTTQ và đoàn thể phường Thác Mơ; cùng Ban điều hành, đoàn thể khu phố 4.
Ông Đoàn Ngọc Lâm – Chủ tịch Hội nông dân thị xã Phước Long trao quyết định tặng nhà tình thương cho hộ ông Trần Ú
          Theo đó, căn nhà được xây dựng trên nền đất thổ cư của gia đình với diện tích 50 m2, kết cấu nhà cấp 4, mái lợp tôn, nền lát gạch men. Tổng kinh phí xây dựng 100 triệu đồng, trong đó Hội nông dân thị xã hỗ trợ 50 triệu đồng, phần tiền còn lại do gia đình đóng góp thêm để căn nhà hoàn thiện. Được biết, ông Trần Ú năm nay đã 68 tuổi hiện sống một mình, trước đây căn nhà của ông khá nhỏ, chật hẹp, chủ yếu dựng tôn kết hợp với nhiều tấm ván gỗ đã bỏ đi dựng thành 1 căn nhà nhỏ để có chỗ che nắng, che mưa. Thu nhập chính của ông phục thuộc hoàn toàn vào mãnh vườn nhỏ chờ đến mùa thu hoạch, số ít gia cầm để bán. Trong khi đó do có tuổi nên sức khỏe suy giảm, ông mắc một số bệnh như huyết áp, hở van tim, thiếu máu cần thuốc điều trị, do vậy ông không có điều kiện xây dựng một căn nhà khang trang. Xét thấy điều kiện, hoàn cảnh của ông Trần Ú – hội viên nông dân phường Thác Mơ. Hội nông dân thị xã phối hợp với UBND phường, Hội nông dân phường đã xác minh thực tế, qua đó Hội nông dân thị xã quyết định hỗ trợ 50 triệu đồng nhằm giúp ông xây dựng căn nhà và thoát khỏi cảnh sống chật hẹp.
Ông Đoàn Ngọc Lâm – Chủ tịch Hội nông dân thị xã Phước Long
phát biểu tại buổi trao tặng nhà tình thương

Tại buổi trao tặng, ông Đoàn Ngọc Lâm – Chủ tịch Hội nông dân thị xã đã trao quyết định của UBND thị xã Phước Long trao tặng nhà tình thương cho hộ ông Trần Ú.
Dịp này, lãnh đạo Đảng ủy, Chính quyền, MTTQ và đoàn thể phường Thác Mơ; cùng Ban điều hành, đoàn thể khu phố 4 đã trao tặng một số phần quà ý nghĩa chúc mừng ông sống trong căn nhà mới.

Tác giả bài viết: Ngọc Nhật