Trao nhà tình thương cho hội viên khó khăn

Thứ bảy - 17/12/2022 20:55
Thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào năm 2022 của Ban thường vụ Hội Nông dân huyện Đồng Phú tổ chức trao nhà tình thương cho hội viên khó khăn.
Đồng chí Phạm Văn Giới   Phó Chủ tịch HND huyện trao Quyết định tặng nhà tình thương cho hội viên
Đồng chí Phạm Văn Giới Phó Chủ tịch HND huyện trao Quyết định tặng nhà tình thương cho hội viên
Qua khảo sát và chọn đối tượng là hội viên nông dân khó khăn về nhà ở, hội viên nông dân nghèo. Sáng ngày 24/11/2022 Hội Nông dân huyện Đồng Phú đã trao tặng 01 căn nhà tình thương cho hội viên nông dân khó khăn về nhà ở Phan Quốc Hòa tại Đội 6, Ấp 2, xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước. Căn nhà được xây dựng theo kết cấu nhà cấp 4, mái lợp tôn, nền tráng xi măng, có diện tích 80m2, với tổng giá trị 140 triệu đồng, trong đó Hội Nông dân huyện hỗ trợ 80 triệu đồng, số còn lại do gia đình tự đóng góp thêm.
          Được biết gia đình Hội viên nông dân Phan Quốc Hòa là gia đình có hoàn cảnh khó khăn, có 4 khẩu, có hai con còn nhỏ, 01 bé bị bệnh tim, không có đất sản xuất, gia đinh có hơn 4 sào đất nông nghiệp, thu nhập chủ yếu của gia đình là từ công việc làm thuê, làm mướn theo thời vụ của hai vợ chồng.
          Đến dự lễ trao tặng nhà có Đ/c Phạm Văn Giới – Phó chủ tịch Hội Nông dân huyện; ông Nguyễn Ngọc Tiêu - Chủ tịch Hội Nông dân xã Đồng Tâm; đại diện thường trực Đảng ủy xã, cùng các ông (bà) đại diện cho các ban, ngành, đoàn thể của địa phương.
Tại buổi Lễ đại diện đại diện lãnh đạo Hội Nông dân huyện, Hội Nông dân xã, UBND xã đã tặng quà và phát biểu chia sẽ niềm vui với gia của HVND Phan Quôc Hòa cảm ơn Hội Nông dân huyện, xã và cùng mọi người đến dự Lễ tặng nhà tình thương lần này là niềm động viên lớn giúp gia đình có nơi ăn, chốn ở, con cái có chỗ học ổn định yên tâm lao động sản xuất phát triển kinh tế. Đồng thời, đề nghị gia đình có trách nhiệm bảo quản, tu bổ căn nhà để xử dụng lâu dài, có nhà ổn định kinh tế phấn đấu thoát nghèo bền vững, góp phần cùng với HVND trong ấp hoàn thành thắng lợi mục tiêu xóa đói giảm nghèo tại địa phương.

Tác giả bài viết: Ngọc Bến