UVBCH, Chánh Văn phòng Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Nguyễn Hồng Hải thăm các mô hình nông nghiệp đô thị của nông dân Đồng Xoài

Thứ sáu - 06/10/2023 08:52
Sáng ngày 01/10/2023, đoàn công tác của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và Hội Nông dân tỉnh Bình Phước đã đến tham quan một số mô hình nông nghiệp đô thị tiêu biểu trên địa bàn phường Tân Bình và phường Tiến Thành, thành phố Đồng Xoài.
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại cơ sở Yến sào cao cấp Bình Phước Viết Trung
     Đoàn công tác do ông Nguyễn Hồng Hải - UVBCH, Chánh Văn phòng Trung ương Hội Nông dân Việt Nam làm trưởng đoàn. Tham gia đoàn có ông Trần Văn Vinh - TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; ông Nguyễn Văn Giang - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh và các ông, bà là Uỷ viên Ban Thường vụ, Uỷ viên Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh Bình Phước.
      Thành phố Đồng Xoài, trung tâm chính trị, hành chính, kinh tế của tỉnh Bình Phước, với tốc độ phát triển đô thị tăng nhanh đã khiến quỹ đấtngày càng thu hẹp. Từ đó, đòi hỏi ngành Nông nghiệp phải thay đổi tư duy trong sản xuất, thực hiện chuyển đổi mạnh mẽ cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Trong rất nhiều giải pháp, phát triển nông nghiệp đô thị đã được xác định là hướng đi có tính khả thi cao để giải quyết các bất cập liên quan trong tiến trình đô thị hóa hiện nay, hướng tới xây dựng đô thị sinh thái bền vững cho tương lai.Từ những định hướng của các cấp uỷ Đảng và chính quyền địa phương, nhiều mô hình nông nghiệp đô thị với “diện tích nhỏ, hiệu quả lớn” đã xuất hiện trên địa bàn, tạo một luồng gió mới trongphát triển kinh tế nông nghiệp và phong trào nông dân tại thành phố trẻ Đồng Xoài.
Trong chuyến đi này, đoàn công tác đã đến thăm mô hình nuôi, khai thác và chế biến tổ Yến tại cơ sở Yến sào cao cấp Bình Phước Viết Trung (Địa chỉ: Số 869, đườngQuốc lộ 14, phường Tân Bình, TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước), nghe ông Bùi Viết Trung và bà Nguyễn Thị Bích Chi - Hội viên nông dân phường Tân Bình, chủ cơ sở kể câu chuyện về niềm đam mê gắn bó với nghề nuôi chim Yến và hành trình hiện thực hoá ước mơ xây dựng một thương hiệu Yến sào mang đặc trưng của tỉnh Bình Phước, đưa các sản phẩm được chế biến chuyên sâu từ tổ Yến như Yến hủ chưng sẵn, cà phê tổ Yến, trà tổ Yến, rượu tổ Yến… sớm xuất khẩu sang các thị trường trong và ngoài khu vực Đông Nam Á.
      Đoàn cũng đã đến thăm Tổ Rau sạch đô thị tại khu phố 2, phường Tiến Thành,TP. Đồng Xoài do hội viên Trần Văn Đông làm Tổ trưởng và nghe giới thiệu về quá trình hình thành, phát triển, những kết quả mà tổ đã đạt được trong việc tạo chuỗi liên kết trong sản xuất, hỗ trợ tổ viên và hội viên, nông dân tiêu thụ các loại nông sản sau thu hoạch.
      Tại các nơi đến thăm, ông Nguyễn Hồng Hải và đoàn công tác đã có nhiều chia sẻ, trao đổi định hướng để các cấp Hội đồng hành cùng hội viên, nông dân trong phát triển các mô hình nông nghiệp đô thị, nhân rộng các cách làm hay. Qua đó, giúp hội viên, nông dânnâng cao thu nhập, cải thiện kinh tế hộ gia đình,tạo thêm nhiều việc làm góp phần ổn định an sinh xã hội tại địa phương.
z4745992439730 b5be4bf4245c431e38b7041fcb1d2f5b
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại Tổ Rau sạch đô thị phường Tiến Thành