Bế mạc Kỳ họp thứ năm HĐND tỉnh Bình Phước khóa IX

Thứ ba - 05/12/2017 05:09
Sau gần 3 ngày làm việc, Kỳ họp thứ năm HĐND tỉnh Bình Phước khóa IX đã bế mạc vào trưa ngày 8/12.
Các đại biểu HĐND tỉnh Bình Phước biểu quyết thông qua nghị quyết

Tại kỳ họp, HĐND tỉnh đã thông qua 20 nghị quyết với sự tán thành 100% của đại biểu HĐND tỉnh, trong đó có nhiều quyết sách được đại biểu, cử tri và nhân dân trong tỉnh quan tâm như: Nghị quyết về thông qua Đề án thành lập phường Tiến Thành thuộc thị xã Đồng Xoài và thành lập thành phố Đồng Xoài thuộc tỉnh; thành lập thị trấn Tân Khai thuộc huyện Hớn Quản; quy định mức chi, chế độ bồi dưỡng đối với cán bộ, công chức làm công tác tiếp dân, xử lý đơn thư kiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh trên địa bàn Bình Phước; bảo đảm tài chính cho các hoạt động phòng chống HIV/AIDS giai đoạn 2018-2020 trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

hát biểu bế mạc kỳ họp, bà Trần Tuệ Hiền - Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị, các ban HĐND, tổ đại biểu và các đại biểu HĐND tỉnh tiếp tục tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ theo quy định của pháp luật và chương trình kế hoạch đã đề ra; nghiên cứu, đổi mới về phương thức và nội dung hoạt động, nhất là trong việc chuẩn bị, tổ chức các kỳ họp trong năm 2018, công tác giám sát, khảo sát, thẩm tra, công tác tiếp công dân, tiếp xúc cử tri.

Bà Tuệ Hiền yêu cầu, UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo quyết liệt, thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp do Chính phủ, Tỉnh ủy và Nghị quyết HĐND tỉnh về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trong năm 2018; triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 05-NQ/TU ngày 25/4/2017 của Tỉnh ủy về chuyển đổi, phát triển sản xuất nông nghiệp tỉnh giai đoạn 2017-2020; tập trung triển khai chính sách hỗ trợ cho nông dân trồng điều nhằm phục hồi vườn điều, giảm thiểu thiệt hại, ổn định năng suất, sản lượng.

Bên cạnh đó, duy trì thường xuyên việc tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, nhà đầu tư gắn với triển khai có hiệu quả các quy định về chính sách khuyến khích, ưu đãi đầu tư và chính sách khuyến khích hợp tác xã trên địa bàn tỉnh.

Bà Tuệ Hiền cũng đề nghị, các cơ quan Tòa án, Viện Kiểm sát nhân dân và Cục Thi hành án dân sự tỉnh nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp nhằm đảm bảo cho các bản án được thi hành nghiêm, đúng pháp luật; có giải pháp cụ thể để bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ kiểm sát viên nhằm nâng cao chất lượng trong hoạt động tố tụng, hạn chế những thiếu sót, vi phạm xảy ra.

Thông qua 20 nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội

Nghị quyết về ban hành kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND tỉnh năm 2018.

Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018.

Nghị quyết về điều chỉnh, bổ sung kế hoạch vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020.

Nghị quyết về thông qua kế hoạch vốn đầu tư công năm 2018.

Nghị quyết về thông qua điều chỉnh quyết định chủ trương đầu tư dự án nhóm B và dự án trọng điểm nhóm C giai đoạn 2016 - 2020 tỉnh Bình Phước.

Nghị quyết về dự toán ngân sách địa phương và phân bổ dự toán chi ngân sách tỉnh năm 2018, tỉnh Bình Phước.

Nghị quyết về phê duyệt tổng quyết toán ngân sách nhà nước năm 2016.

Nghị quyết về quy định chế độ công tác phí, chế độ chi hội nghị trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

Nghị quyết về quy định mức thu phí bảo vệ môi trường đối với khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

Nghị quyết về quy định phân cấp nhiệm vụ chi kinh phí sự nghiệp bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

Nghị quyết về bãi bỏ các nghị quyết quy phạm pháp luật của HĐND tỉnh Bình Phước quy định về phí trên địa bàn tỉnh.

Nghị quyết về mức hỗ trợ và nguồn vốn ngân sách Nhà nước thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2018-2020.

Nghị quyết về thông qua điều chỉnh quy hoạch bảo vệ và phát triển rừng, quy hoạch 3 loại rừng trên địa bàn tỉnh Bình Phước giai đoạn 2016-2020.

Nghị quyết về thông qua điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, kế hoạch sử dụng đất 5 năm kỳ cuối (2016-2020) tỉnh Bình Phước.

Nghị quyết về thông qua danh mục các dự án cần thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất năm 2018 trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

Nghị quyết về thông qua Đề án thành lập phường Tiến Thành thuộc thị xã Đồng Xoài và thành lập thành phố Đồng Xoài thuộc tỉnh Bình Phước.

Nghị quyết về thông qua thành lập thị trấn Tân Khai thuộc huyện Hớn Quản tỉnh Bình Phước.

Nghị quyết về bảo đảm tài chính cho các hoạt động phòng chống HIV/AIDS giai đoạn 2018-2020 trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

Nghị quyết về quy định giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

Nghị quyết về quy định mức chi, chế độ bồ dưỡng đối với cán bộ, công chức làm công tác tiếp dân, xử lý đơn thư kiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh trên địa bàn tỉnh Bình Phước.