Giải ngân vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố Đồng Xoài tại phường Tân Bình

Thứ hai - 09/10/2023 21:47
Chiều ngày 05/10/2023, tại hội trường A - UBND phường Tân Bình (TP. Đồng Xoài), Hội Nông dân thành phố tổ chức giải ngân vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố cho dự án “Tiêu thụ nông sản sau thu hoạch”.
Toàn cảnh buổi giải ngân
     Chương trình có sự tham dự của bà Phạm Thị Yến Linh - UVBTV Hội Nông dân tỉnh, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố; bà Mai Thị Hằng - UVBTV Thành ủy, Bí thư Đảng ủy phường Tân Bình; ông Trần Văn Phước - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường, Trưởng Khối Dân vận phường; các ông bà là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân phường Tân Bình và 04 hộ hội viên nông dân được vay vốn để thực hiện dự án.
     Là phường trung tâm của thành phố Đồng Xoài, với điều kiện giao thông thuân lợi, trong thời gian qua các cấp Hội Nông dân trên địa bàn đã tích cực hỗ trợ hội viên, nông dân phát triển kinh tế nông nghiệp, mở rộng thị trường tiêu thụ các loại hàng hóa nông sảnthông qua việc thành lập Tổ liên kết cung ứng và tiêu thụ nông sản của Nông dân Đồng Xoài. Từ đó đã tạo chuỗi liên kết trong sản xuất, dần khắc phục tình trạng sản xuất manh mún, nhỏ lẻ, thắt chặt mối quan hệ giữa người nông dân và doanh nghiệp trực tiếpthu mua nông sản tại các nhà vườn.
     Tuy nhiên, nhận thấy nhiều hộ hội viên, nông dân đang tham gia thu mua, tiêu thụ nông sản tươi vẫn còn gặp khó khăn về vốn để duy trì, mở rộng quy mô kinh doanh. Dựa trên đề xuất của HộiNông dân phường Tân Bình, Hội Nông dân thành phố đã tiến hành thẩm định và quyết định giải ngân số tiền 200.000.000đ (Hai trăm triệu đồng chẵn) cho 04 hộ vay thực hiện dự án “Tiêu thụ nông sản sau thu hoạch” trong thời hạn 24 thángvới mức phí cho vay đối với người vay là 0,7%/tháng (8,4%/năm).
z4755957728777 93a28db9cea652563c5ec3008415b120
Bà Mai Thị Hằng - UVBTV Thành ủy, Bí thư Đảng ủy phường Tân Bình trao tiền vốn cho các hộ vay
z4755957731862 60e96380b8000825939b1f27628eb51f
Bà Phạm Thị Yến Linh - UVBTV Hội Nông dân tỉnh, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố trao tiền vốn cho các hộ vay

Là một hội viên được vay vốn trong dự án này, bà Lê Thị Phúc Ánh - Hội viên nông dân Chi hội khu phố Tân Trà 1, phường Tân Bình rất vui mừng và đặc biệt cảm ơn các cấp Hội, Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố đã quan tâm, tạo điều kiện cho nông dân có thêm nguồn vốn để duy trì, mở rộng việc buôn bán nông sản sau thu hoạch, từ đó nâng cao thu nhập, cải thiện kinh tế hộ gia đình trong thời buổi kinh tế gặp nhiều khó khăn như hiện nay.

Tác giả bài viết: Cẩm Chi