Hội Nông dân xã Tân Thành, TX. Đồng Xoài tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài năm 2016

Thứ ba - 26/07/2016 02:34
Ngày 08/7/2016, Hội Nông dân xã Tân Thành tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài năm 2016, tham gia Hội thi có 6 đội đến từ 6 Chi hội trong toàn xã. Mỗi đội thi trải qua 4 phần thi. Trong phần chào hỏi các đội tập trung giới thiệu về những đặc điểm nổi bật của Chi hội mình và những thành tích xuất sắc của Chi hội trong các phong trào phát triển kinh tế. Phần thi kiến thức đi sâu vào những hiểu biết, những kinh nghiệm thực tiễn của nhà nông trong quá trình sản xuất, chăm sóc các loại cây, con ở địa phương. Các phương pháp lựa chọn nguồn giống, chăm sóc, diệt trừ sâu bệnh được áp dụng cho từng loại cây trồng, vật nuôi nhằm mang lại thu nhập cao, ổn định cho bà con nông dân. Trong đó đề cao vai trò, trách nhiệm của các Chi hội nông dân trong phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Hội thi là sân chơi bổ ích, là cơ hội để hội viên nông dân các Chi hội trong xã giao lưu, học hỏi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau để cùng phát triển kinh tế, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc. Kết thúc Hội thi Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho Chi hội 6, giải nhì cho Chi hội 3, giải ba cho Chi hội Thống nhất. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải nhất, nhì, ba cho mỗi phần thi./.
Nguyễn Văn Quý, HND TX. ĐỒNG XOÀI