Bình Phước hoàn thành chỉ đạo đại hội nông dân cấp huyện, thị

Thứ năm - 28/06/2018 15:47
Căn cứ Kế hoạch 190-KH/HNDTW ngày 12/01/2017 của Ban Thường vụ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam về tổ chức Đại hội Hội Nông dân các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018 - 2023; Căn cứ Chỉ thị 21-CT/TU ngày 20/02/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước về lãnh đạo đại hội Hội Nông dân các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu Hội Nông dân tỉnh Bình Phước lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018 - 2023.
hình minh họa

Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh đã hoàn thành công tác chỉ đạo Đại Hội cấp huyện tiến tới Đại Hội Hội Nông dân tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 - 2023.
Xác định công tác tổ chức Đại hội Hội Nông dân các cấp là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018. Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh đã tập trung chỉ đạo cấp huyện, thị tổ chức Đại hội; lựa chọn thị xã Phước Long là đơn vị tổ chức Đại hội điểm; phân công các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ phụ trách các huyện, thị trực tiếp hướng dẫn, kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội Hội Nông dân các huyện thị xã.
Sau khi tổ chức thành công đại hội điểm tại thị xã Phước Long, Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức rút kinh nghiệm và chỉ đạo các đơn vị làm tốt khâu chuẩn bị, đặc biệt chú trọng khâu xây dựng nội dung văn kiện, công tác chuẩn bị nhân sự, phương pháp tổ chức Đại hội. Sau khi hoàn thiện xong công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội, Ban thường vụ Hội Nông dân các huyện, thị đều mời Thường trực Hội Nông dân tỉnh và Ban Thường vụ huyện ủy, thị ủy duyệt chương trình, nội dung trước khi tổ chức Đại hội. Do vậy, đại hội Hội Nông dân các huyện, thị đều diễn ra trong không khí phấn khởi, thật sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của cán bộ, hội viên nông dân.

Tính đến hết ngày 22/6/2018, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh đã chỉ đạo Hội Nông dân 11 huyện, thị tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2018 - 2023. Đại hội Hội Nông dân các huyện, thị được tiến hành theo đúng Điều lệ và Quy chế bầu cử của Hội. Với tinh thần đoàn kết thống nhất cao, thông qua Đại hội đã có 212 đại biểu ưu tú được bầu vào Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2018-2023, bảo đảm cơ cấu, đáp ứng trình độ chuyên môn, chính trị và phẩm chất đạo đức; Ngay trong phiên họp thứ nhất của Ban Chấp hành khóa mới đã có 10/11 Chủ tịch Hội Nông dân huyện, thị tái đắc cử, có 01 Chủ tịch Hội Nông dân huyện được bầu mới.

Sau Đại hội, các huyện thị bắt đầu triển khai, tuyên truyền, quán triệt học tập Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân huyện, thị đến cán bộ, hội viên nông dân, thể hiện bằng các chương trình, kế hoạch hành động cụ thể, trọng tâm về các phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; phong trào nông dân thi đua tham gia xây dựng nông thôn mới, tham gia bảo đảm quốc phòng, an ninh.

Thành công của Đại hội Hội Nông dân các huyện, thị trong tỉnh là tiền đề quan trọng để Hội Nông dân tỉnh chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Hội nông dân tỉnh Bình Phước lần thứ IX tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018 - 2023./.

Tác giả bài viết: Huy Anh