Hội nghi BCH Hội nông dân huyện Lộc Ninh lần thứ 2

Thứ sáu - 27/07/2018 16:12
Sáng ngày 20/7/2018, tại Hội trường Ban Dân vận Huyện ủy Lộc Ninh, Hội Nông dân huyện Lộc Ninh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện lần thứ 2 khóa IX, nhiệm kỳ 2018-2023.
Đ/c Nguyễn Văn Chơ - Phó Chủ tịch HND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Nguyễn Văn Chơ-Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Đào Duy Hưng-UVBTV-Chánh Văn Phòng Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Đinh Văn Hải-UVBTV Huyện ủy-Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy kiêm Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Lê Khắc Phú-HUV-Chủ tịch Hội Nông dân huyện kiêm Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Lãnh đạo Hội Nông dân huyện cùng 25 đồng chí UVBCH Hội Nông dân huyện khóa IX.
Hội nghị đã được nghe thông qua dự thảo báo cáo sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2018; dự thảo Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện khóa IX, nhiệm kỳ 2018-2023; dự thảo Nghị quyết về việc phân công nhiệm vụ UVBCH và UVBTV Hội Nông dân huyện Lộc Ninh khóa IX; dự thảo báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2013-2018 của Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam khóa VI trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018-2023 Hội Nông dân Việt Nam; Hướng dẫn lấy ý kiến bổ sung, sửa đổi Điều lê Hội Nông dân Việt Nam khóa VII;
Theo đó, trong 6 tháng đầu năm, công tác Hội và phong trào nông dân trên địa bàn huyện đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Cụ thể, toàn huyện đã kết nạp mới được 526 hội viên mới (đạt 50% chỉ tiêu năm). Các phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới, phong trào nông dân tham gia bảo đảm quốc phòng, an ninh luôn được Hội chú trọng phát triển. Trong 6 tháng đầu năm 2018 đã có 6.042 hộ tham gia đăng ký đạt nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp năm 2018, 100% số hộ hội viên nông dân đăng ký phấn đấu đạt danh hiệu gia đình nông dân văn hóa năm 2018. Bên cạnh đó, hội viên nông dân còn đóng góp vật chất và ngày công quy ra tiền trên 1.045.000.000đ để phát quang 61.950 m đường, bê tông hóa 19.817 m đường, 5 cống, 1.500 m kênh mương…
Tại Hội nghị các đại biểu đã tích cực phát biểu ý kiến đóng góp cho các dự thảo văn bản và biểu quyết nhất trí thông qua Nghị quyết Hội nghị Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện Lộc Ninh lần thứ 2 khóa IX, nhiệm kỳ 2018-2023.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, lãnh đạo Tỉnh hội và Huyện ủy Lộc Ninh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của công tác Hội và Phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2018. Đồng thời yêu cầu Ban Thường vụ Huyện hội thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau: Tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên nông dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết số 18, 19 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2018-2023, đặc biệt là dự thảo Luật đặc khu và Luật An ninh mạng; Kịp thời củng cố Chi hội, đẩy mạnh ba phong trào của Hội ngày càng phát triển nhất là phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; Kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của cán bộ, hội viên nông dân; Tiếp tục tuyên truyền hội viên nông dân thực hiện tốt việc sản xuất nông sản sạch, đồng thời tăng cường phối hợp kiểm tra, giám sát những cơ sở, hộ gia đình sản xuất thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; Tiếp tục xây dựng chi, tổ Hội nghề nghiệp, tiến tới thành lập Hợp tác xã kiểu mới theo Đề án 24 của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; Tham mưu xây dựng Kế hoạch gặp mặt giữa Thường trực Huyện ủy với nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi cấp huyện năm 2018.

Tác giả bài viết: HND Lộc Ninh