img1 img1 img1 img1 img1

Bình Phước hỗ trợ tái canh gần 2.500 ha điều già cỗi, năng suất thấp

Thứ hai - 21/05/2018 09:54
Ngày 17/5, tin từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Phước cho biết, sẽ hỗ trợ cây giống để tái canh gần 2.500 ha điều cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), hộ nghèo và cận nghèo, gia đình chính sách để tái canh vườn điều.
Giống điều mới sẽ giúp nông dân tái canh vườn điều già cỗi, cho năng suất thấp
Giống điều mới sẽ giúp nông dân tái canh vườn điều già cỗi, cho năng suất thấp

Theo thống kê của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, hiện trên địa bàn tỉnh có 2.486,95 ha điều già cỗi cho năng suất thấp cần được tái canh và sẽ được hỗ tương đương với 522.260 cây giống.

Trong đó có 2 huyện có nhu cầu hỗ trợ cao là Bù Đăng 1.151 ha với 241.710 cây giống và Bù Gia Mập 939 ha với 197.190 cây giống.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã đề nghị các huyện, thị và các xã thành lập ban và tổ chỉ đạo hỗ trợ giống để tổng hợp, kiểm tra danh sách, đối tượng, diện tích có nhu cầu hỗ trợ cây trồng trên địa bàn theo đúng đối tượng để cơ quan có thẩm quyền phê duyệt làm căn cứ pháp lý hỗ trợ.
 

Việc làm này phải đảm bảo độ chính xác để tránh tình trạng khi giao cây các hộ không đồng ý tái canh sẽ dẫn đến thiệt hại kinh tế. Mặt khác, việc nhận cây và giao cây cũng phải xây dựng kế hoạch để đảm bảo hiệu quả trong công tác vận chuyển.

Cũng theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, hiện còn những vườn điều thu đợt cuối cùng, do vậy UBND các huyện, thị chỉ đạo các hộ đăng ký tái canh tạm thời không cần chăm sóc sau thu hoạch và chưa chặt cây lúc này. Bước đầu cơ quan có thẩm quyền triển khai phối hợp thực hiện theo kế hoạch, thời điểm thích hợp sẽ có văn bản hướng dẫn cụ thể.

Tác giả bài viết: Văn Đoàn

Nguồn tin: Báo Khoa học thời đại

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập10
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm9
  • Hôm nay426
  • Tháng hiện tại86,192
  • Tổng lượt truy cập4,925,397
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây