Hội Nông dân huyện Phú Riềng tổ chức Hội thi Nông dân với pháp luật năm 2017

Chủ nhật - 03/12/2017 04:44
Nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi trong quá trình hoạt động sản xuất của cán bộ, hội viên nông dân tiến tới Đại hội Hội Nông dân các cấp năm 2018 – 2023. Ngày 03/11/2017, tại hội trường UBND xã Bình Tân, Hội Nông dân huyện Phú Riềng tổ chức Hội thi Nhà nông với kiến thức pháp luật huyện Phú Riềng năm 2017 với sự góp mặt của đồng chí Trần Thị Hồng – UV.BTV Hội Nông dân tỉnh, Giám đốc Ban điều hành Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh; đồng chí Nguyễn Quang Tích – Chủ tịch Hội nông dân huyện, đồng chí     - Chủ tịch UBND xã Bình Tân, đồng chí    - Bí thư Đảng ủy xã Bình Tân, các đồng chí là đại diện lãnh đạo đoàn thể xã, hơn 50 thí sinh dự thi và gần 100 cổ động viên trên địa bàn huyện đến dự và cổ vũ cho hội thi.
Hội Nông dân huyện Phú Riềng tổ chức Hội thi Nông dân với pháp luật năm 2017

Hội thi là hoạt động phát huy nội lực, trí tuệ, tài năng, lao động sáng tạo rộng khắp trong cán bộ, hội viên nông dân, nâng cao kiến thức pháp luật và trên các lĩnh vực nông - lâm - ngư nghiệp, khoa học công nghệ trong đời sống xã hội ở nông thôn, góp phần đẩy mạnh việc áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, thúc đẩy kinh tế - xã hội ở nông thôn phát triển, góp phần xây dựng nông thôn mới.

Tham dự hội thi gồm 10 đội thi (mỗi đội 5 thí sinh) đến từ 10 xã và trải qua 03 phần thi: Lời chào nhà nông, Bác sĩ nhà nông và Nhà nông với kiến thức pháp luật. Sau 1 buổi diễn ra sôi nổi, vui tươi và kịch tính, cùng với tinh thần làm việc nghiêm túc và trách nhiệm của Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, giải nhất cuộc thi đã thuộc về đơn vị xã Bình Tân, giải nhì thuộc về đơn vị xã Phú Riềng, và giải ba thuộc về đơn vị xã Phú Trung, bên cạnh đó, giải phụ phần thi Lời chào nhà nông thuộc về đơn vị xã Phú Riềng.

Hội thi lần này là sự kết hợp toàn diện nhiều hoạt động trên các lĩnh vực công tác, lao động sản xuất và đời sống tinh thần trong cán bộ, hội viên, nông dân và là dịp để tìm hiểu, học hỏi lẫn nhau trong cuộc sống và sản xuất cũng như trong công tác, tạo sự gắn bó và củng cố niềm tin giữa hội viên, nông dân với tổ chức Hội, góp phần thúc đẩy công tác Hội và phong trào nông dân ngày càng phát triển.

Nguồn tin: Thương Thương - HND Phú Riềng