Chi hội Thuận Hải đẩy mạnh công tác Hội và phong trào nông dân

Thứ hai - 24/08/2015 11:26
Chi Hội Thuận Hải thuộc xã Thuận Phú, huyện Đồng Phú đã đẩy mạnh công tác Hội và phong trào nông dân đạt nhiều kết quả đáng khích lệ. Hội đã tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên, nông dân hăng hái lao động sản xuất, đoàn kết giúp nhau xóa đói giảm nghèo, thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiên tốt nghĩa vụ công dân ở địa phương.
Công tác Hội và phong trào nông dân ở chi Hội Thuận Hải ngày càng phát triển, nông dân ngày càng thiết tha tham gia tổ chức Hội. Như đầu nhiệm kỳ chi Hội có 48 hội viên tham gia, đến cuối nhiệm kỳ số hội viên phát triển được 17 hội viên, nâng tổng số hội viên ở chi Hôi lên 85 người. Trong đó, hội viên có đạo 20 người, hội viên là dân tộc 04 người, hội viên là nữ có 20 người, hội viên là đảng viên có 10 người. Để làm được điều này, chi Hội Thuận Hải đã được sự quan tâm cấp Ủy Đảng, Ban Thường vụ Hội Nông dân xã Thuận Phú, chi bộ ấp, với sự quan tâm của Đảng và Nhà nước có nhiều chủ trương, chính sách giúp đỡ cho người nông dân như: đào tạo nghề và giới thiệu việc là, vay vốn sản xuất và kinh doanh từ các nguồn ưu đãi như vốn Ngân hàng chính sách xã hội, vốn giải quyết việc làm, quỹ hỗ trợ nông dân… Đã khuyến khích nông dân làm kinh tế để phát triển đời sống gia đình vươn lên làm giàu chính đáng và thoát nghèo. http://localhost/public/uploads/news/2012_05/dh-thuan-phu.jpg Chi Hội đã tuyên truyền vận động hội viên nông dân tham gia các Câu lạc bộ khuyến nông, khuyến ngư, các buổi hội thảo đầu bờ, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho nông dân về chăm sóc cây trồng, vật nuôi, các chương trình mua bón phân trả chậm. Qua đó đã thúc đẩy nông dân ngày càng tham gia tổ chức Hội. Đã có nhiều mô hình xuất hiện trong hội viên như chuyển đổi cây trồng có hiệu quả cao như cây cao su, ca cao sen dưới tán điều…Trong chăn nuôi gia súc và gia cầm nhờ được tập huấn kỹ thuật chăm sóc nhiều hộ nông dân đã mạnh dạn đầu tư chăn nuôi theo hình thức chuồng trại có hộ chăn nuôi đàn bò với số lượng trên 20 con, đàn heo có hơn 500 con, gia cầm có hơn 20.000 con. Mặc dù dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm diễn biến phức tạp, nhưng chi Hội đã phối hợp với các ngành chức tổ chức tuyên truyền, vận động nông dân tham gia dập dịch, tiêm ngừa, phòng dịch một cách cụ thể, đã giúp công việc chăn nuôi tại địa phương không bị thiệt hại. Công tác vận động hội viên khá giàu giúp đỡ những hội viên còn gặp nhiều khó khăn trong đời sống như về vốn, giống, khoa học kỹ thuật để học vươn lên thoát nghèo. Điển hình là hội viên Nguyễn Văn Viễn trong năm 2010-2011 đã hổ trợ 15.000.000 đồng để xây dựng nhà tình thương cho hội viên nghèo khó khăn về nhà ở; hội viên Trần Bình Trọng đã hỗ trợ kinh phí tổ chức Tết cho các cháu thiếu nhi nhân dịp (1/6) và những phần quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn ăn Tết cổ truyền. Hiện nay chi Hội có 60 hội viên nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp (trong đó cấp tỉnh 03 hội viên, cấp huyện 17 hội viên, cấp xã 40 hội viên). Có được những kết quả như trên, đó là sự quan tâm của Ban Thường vụ xã Thuận Phú, chi bộ ấp, giúp đỡ của các ban, ngành, đoàn thể ở địa phương và sự quyết tâm của cán bộ chi Hội, tinh thần đoàn kết của cán bộ, hội viên, nông dân ấp Thuận Hải.