Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh sẽ được tổ chức vào quý II-2013

Thứ hai - 24/08/2015 00:41
Tỉnh ủy vừa ban hành Chỉ thị số 12/CT-TU về Đại hội Hội Nông dân các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Hội Nông dân Việt Nam tỉnh lần VIII, nhiệm kỳ năm 2013-2018. Theo đó, Ban thường vụ tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy Đảng tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các nội dung sau:
Tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng trong việc lựa chọn giới thiệu nhân sự Ban chấp hành mới của hội theo tinh thần đổi mới, đúng quy trình, bảo đảm các tiêu chuẩn, cơ cấu, có tính kế thừa và phát triển; chú trọng cán bộ nữ, cán bộ người dân tộc thiểu số. Chỉ đạo Ban chấp hành Hội Nông dân các cấp chuẩn bị tốt nội dung Đại hội; xây dựng báo cáo tổng kết sát với Nghị quyết Đại hội Đảng bộ cấp mình và của cấp trên. Phát huy dân chủ và trí tuệ của tập thể cán bộ, hội viên nông dân để đánh giá đúng thực trạng tình hình công tác hội và phong trào nông dân, những mặt mạnh, kết quả đạt được. Đồng thời, thẳng thắn chỉ rõ những yếu kém, hạn chế, phân tích nguyên nhân chủ quan, khách quan, rút ra những bài học kinh nghiệm; trên cơ sở đó đề ra phương hướng nhiệm vụ, biện pháp tổ chức thực hiện cho nhiệm kỳ tới với mục tiêu, chỉ tiêu, chương trình hành động cụ thể, biện pháp thiết thực, khả thi, phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng của hội viên… Các cấp ủy Đảng chỉ đạo cho các cơ quan chính quyền, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể có liên quan ở cấp mình tạo mọi điều kiện thuận lợi để Hội Nông dân tổ chức tốt đại hội. Việc tổ chức đại hội phải trang trọng, thiết thực, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm, tránh phô trương, hình thức. Thời gian tổ chức đại hội cấp cơ sở từ quý I-2012 và hoàn thành vào quý II-2012; đại hội cấp huyện, thị xã từ quý III-2012 và hoàn thành trong quý IV-2012; đại hội cấp tỉnh tổ chức trong quý II-2013.