img1 img1 img1 img1 img1

Toàn tỉnh có 27/92 xã đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ năm - 29/03/2018 09:27
Ngày 28/3, đồng chí Nguyễn Văn Trăm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì buổi làm việc về thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM). Thành viên Ban Chỉ đạo, Văn phòng Điều phối xây dựng NTM và lãnh đạo các huyện, thị xã, các xã đăng ký về đích NTM trong năm 2018 tham dự buổi làm việc.
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm chủ trì buổi làm việc.
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm chủ trì buổi làm việc.
Theo đánh giá, năm 2017, dù còn nhiều khó khăn nhưng Bình Phước đã có sự bứt phá trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM khi có thêm 12 xã đạt chuẩn, nâng tổng số xã đạt chuẩn NTM toàn tỉnh lên 27/92 xã. Những thành quả này đã góp phần không nhỏ vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, tạo diện mạo mới tươi đẹp hơn cho các vùng nông thôn, đời sống nhân dân từ đó cũng được nâng lên rõ rệt. 

Năm 2018, toàn tỉnh có 9 xã đăng ký về đích trong xây dựng NTM, trong đó huyện Lộc Ninh có 2 xã là Lộc Tấn và Lộc Thạnh. Đến thời điểm hiện tại, trong 9 xã phấn đấu về đích NTM vào cuối năm nay có 7 xã đã đạt 14 tiêu chí, 2 xã đạt 15 tiêu chí. Các địa phương hiện đang trong quá trình triển khai thực hiện các tiêu chí còn lại.

Lãnh đạo các huyện, thị xã có xã đăng ký về đích NTM trong năm 2018 cho biết: Dù còn khó khăn nhất định về nguồn vốn, khó khăn trong thực hiện một số tiêu chí về thu nhập, an ninh trật tự, môi trường… nhưng nhìn chung tâm lý của các tầng lớp nhân dân rất phấn khởi, sẵn sàng chung tay cùng các cấp chính quyền ở địa phương thực hiện các tiêu chí của chương trình. Nhân dân các địa phương sẵn sàng đóng góp để cùng nhà nước thực hiện cơ chế đặc thù về giao thông nông thôn mới. Nguồn vốn phân bổ cho chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM của tỉnh trong năm 2018 là trên 295 tỷ đồng cho 9 xã. Nếu tính số vốn được phân bổ cho mỗi xã phấn đấu về đích trong năm nay tăng gần gấp 3 lần so với năm 2017.
        
Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Trăm yêu cầu lãnh đạo các ngành, địa phương thể hiện quyết tâm cao hơn nữa để đưa 9 xã này về đích đúng kế hoạch. Muốn như vậy, các địa phương cần tăng cường công tác dân vận đến các tầng lớp nhân dân. Bộ Chỉ huy quân sự, Biên phòng sẽ tăng cường cán bộ về các địa phương hỗ trợ thực hiện công tác này. Mục đích là huy động sức mạnh từ toàn bộ hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân để chung tay xây dựng NTM. Đồng chí Nguyễn Văn Trăm cũng yêu cầu các địa phương sớm đăng ký nhận xi măng thực hiện các công trình hạ tầng, đồng thời chỉnh trang lại bộ mặt đô thị, bộ mặt nông thôn và giữ gìn vệ sinh môi trường./.

Nguồn tin: binhphuoc.gov

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay134
  • Tháng hiện tại134
  • Tổng lượt truy cập4,934,858
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây