Sôi nổi tại Hội thi “Nông dân với an toàn giao thông” năm 2023

Thứ sáu - 24/11/2023 16:01
Sáng ngày 24/11/2023, tại Trung tâm Chính trị thành phố Đồng Xoài. Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh Bình PHước tổ chức Hội thi “Nông dân với an toàn giao thông” năm 2023
Toàn cảnh Hội thi
     Dự chỉ đạo Hội thi có đồng chí Trần Văn Vinh - Tỉnh ủy viên - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Phạm Kim Trọng - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Giang -Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Nguyễn Tuấn Kiệt- Chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh; Thượng tá Lê Đức Trình - Phó Phòng - Phòng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh; các đồng chí trong Ban thường vụ Hội Nông dân tỉnh.
z4911162742241 df04635ee6ebf0aefede58fd1fd4c58d (1)
Đ/c Trần Văn Vinh - Tỉnh ủy viên - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu khai mạc Hội thi

Tham gia Hội thi có 77 thí sinh tham và hơn 100 cổ động viên đến từ Hội Nông dân của 11 huyện, thị, thành phố.
    Tại Hội thi các đội thi trải qua 2 phần thi gồm: phần thi Tiểu phẩm nông dân với an toàn giao thông năm 2023 và phần thi Tìm hiểu về luật giao thông đường bộ. Nội dung thi gồm Tìm hiểu kiến thức về Luật giao thông đường bộ, các hành vi ứng xử văn hoá khi tham gia giao thông; những chủ trương, quy định của pháp luật Nhà nước về An toàn giao thông; kỹ năng xử lý tình huống, điều khiển phương tiện giao thông, khắc phục hậu quả tai nạn giao thông; chấp hành nghiêm và tuyên truyền về luật giao thông; một số hiểu biết về công trình giao thông....
     Trong không khí sôi nổi của các cổ động viên với thời gian 10 phút dành cho mỗi đội, bằng các hình thức: hát múa, diễn kịch, kết hợp với trang phục đặc sắc, đạo cụ được chuẩn bị công phu, lời thoại lưu loát, từng thành viên của mỗi đội thi  đã kết hợp hài hòa với nhau để thực hiện tốt các tiểu phẩm một cách ngắn gọn, cô đọng để giới thiệu về đội mình, gắn với nét đặc trưng, tiêu biểu về những hoạt động thực tiễn ở địa phương, cùng với đó là sự khéo léo kết hợp lồng ghép trong mổi tác phẩm là tiềm năng, thế mạnh của địa phương, các chính sách hỗ trợ cho hội viên nông dân.... qua đó nêu bật thực trạng về công tác đảm bảo trật tự An toàn giao thông hiện nay, phản ánh và phê phán các hành vi vi phạm luật giao thông đường bộ. Truyền tải các thông điệp để hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông, giảm thiểu tối đa số vụ tai nạn giao thông đường bộ hiện nay.
     Tại phần thi Tìm hiểu về luật giao thông đường bộ là sự hồi hộp chờ đợi, tập trung cao độ của thí sinh lẫn cổ động viên khi bước vào phần thi này. Các đội thi được thể hiện kiến thức của mình thông qua hình thức trắc nghiệm bộ câu hỏi do Ban Giám khảo đưa ra và những kỹ năng lái xe an toàn thông qua phần thực hành kỹ năng lái xe mô phỏng, từ đó giúp các thí sinh được học hỏi tiếp thu kiến thức về Luật giao thông đường bộ, vận dụng và phổ biến cho mọi người cùng biết để chấp hành tốt về Luật An toàn giao thông và trang bị những kỹ năng lái xe an toàn khi tham gia giao thông.
z4911162754302 b81328cf04981153d43adac69c6ef5c6
Các đôi tham gia thi phần 2

Kết thúc Hội thi: Hội Nông dân thành phố Đồng Xoài đạt giải nhất; Hội Nông dân huyện Bù Gia Mập đạt giải nhì; 02 giải ba: Hội Nông dân thị xã Bình Long và Hội Nông dân huyện Bù Đốp; 07 giải khuyến khích: Hội Nông dân thị xã Phước Long, thị xã Chơn Thành, Huyện Phú Riềng, Lộc Ninh, Hớn Quản, Bù Đăng và Đồng Phú; 01 giải tiểu phẩm hay nhất thuộc về Hội Nông dân thị xã Phước Long.
z4911162753077 2c0418aa7da502e9b2b2acccf82de16a
Thường trực Hội Nông dân tỉnh trao giải cho các đội dự thi

Hội thi không chỉ là sân chơi lành mạnh, bổ ích, mà đây còn là nơi gặp gỡ, giao lưu, học hỏi và trao đổi kiến thức về văn hóa giao thông cùng với những tiểu phẩm và tình huống giao thông rất thực tế và dí dỏm giúp hội viên nông dân dễ nhớ những bài học về an toàn giao thông. Ấn tượng về buổi tuyên truyền sẽ là những hình ảnh, là bức thông điệp sinh động về an toàn giao thông.

Tác giả bài viết: Thiên Phong