RA MẮT MÔ HÌNH "TUYẾN ĐƯỜNG ÁNH SÁNG AN NINH" - CÔNG TRÌNH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI NÔNG DÂN VIỆT NAM (14/10/1930-14/10/2023).

Thứ bảy - 30/09/2023 21:46
Sáng ngày 27/9/2023 Chi hội nông dân ấp Thanh Xuân, xã Thanh Phú, thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước ra mắt mô hình "tuyến đường ánh sáng an ninh". Toàn tuyến nối từ tổ 5 và tổ 6 ấp Thanh Xuân dài 700m, lắp đặt 34 bóng đèn, kinh phí thực hiện do 17 hộ dân và hội viên nông dân trên địa bàn đóng góp là 28 triệu đồng, 40 trụ bê tông và 10 công lao động.
Lãnh đạo HND xã và chi Hội, Ban điều ấp Thanh Xuân, xã Thanh Phú chụp hình lưu niệm ra mắt mô hình "tuyến đường ánh sáng an ninh"
     Để nhận được sự đồng thuận của người dân trong việc đóng góp kinh phí lắp đặt đèn chiếu sáng trên các tuyến đường của địa phương, Hội đã tích cực tuyên truyền, vận động và minh bạch tài chính. Ông Đỗ Văn Sinh - ấp trưởng ấp Thanh Xuân chia sẻ: “Đoạn đường từ tổ 5 sang tổ 6 dài nhất ấp nhưng các hộ ở cách xa nhau nên rất khó khăn trong công tác vận động các hộ đóng góp kinh phí để xây dựng mô hình. Nhưng đồng chí Sinh đã cùng với Ban điều hành ấp và đồng chí Lê Thị Thu - Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã tuyên truyền, vận động các hộ dân nhiều lần và đã nhận được sự đồng thuận, đóng góp kinh phí, công lao động của các hộ dân trên địa bàn. Khi lắp đặt đèn chiếu sáng trên tuyến đường, người dân rất phấn khởi, công nhân, nông dân, người lao động đi làm về khuya cũng an tâm hơn, an ninh, trật tự được bảo đảm, hạn chế xảy ra tệ nạn xã hội”.
z4735913647584 ca7b00ba455dbc157ecd7b0148ed07ab
Hội viên nông dân ấp Thanh Xuân, xã Thanh Phú gắn đèn chiếu sáng tại mô hình "tuyến đường ánh sáng an ninh".

Ông Nguyễn Đình Huế - Chủ tịch Hội Nông dân xã Thanh Phú cho biết: “Hội Nông dân xã phối hợp Công an xã chọn mô hình “Ánh sáng an ninh” triển khai thực hiện trên địa bàn nhằm góp phần bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, hạn chế tình trạng trộm cắp tài sản vào ban đêm". Đây cũng là công trình chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2023) của Hội Nông dân xã Thanh Phú.
     Xây dựng tuyến đường Ánh sáng an ninh là chủ trương hợp lòng dân, góp phần làm sáng thêm bộ mặt nông thôn, bảo đảm ANTT, hạn chế tệ nạn xã hội và tai nạn giao thông ở nông thôn. Để mô hình này thật sự phát huy hiệu quả, vai trò của Hội Nông dân rất quan trọng, không chỉ là vận động các hộ dân trên tuyến đường đồng ý kéo dây điện, gắn bóng đèn là xong, mà quan trọng hơn là quá trình duy trì, bảo quản để phát huy hiệu quả lâu dài.

Tác giả bài viết: Hồng Duyên