Khai mạc Lớp bồi dưỡng cán bộ Hội Nông dân cấp cơ sở trên địa bàn thành phố Đồng Xoài

Thứ tư - 13/09/2023 14:51
Sáng ngày 13/9/2023, tại hội trường Trung tâm Chính trị thành phố Đồng Xoài, Lớp bồi dưỡng cán bộ Hội Nông dân cấp cơ sở năm 2023 do Hội Nông dân thành phố phối hợp với Trung tâm Chính trị thành phố tổ chức đã chính thức khai mạc.
Toàn cảnh đại biểu dự Lớp bồi dưỡng cán bộ Hội Nông dân cấp cơ sở trên địa bàn thành phố Đồng Xoài
     Chương trình nhận được sự quan tâm tham dự của đồng chí Hà Anh Dũng - UVBTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Đồng Xoài; đồng chí Phạm Kim Trọng - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Cao Văn Vũ - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố; đồng chí Trần Thị Hồng - UVBTV, phụ trách Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh; đồng chí Võ Thị Mỹ Châu - Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố và các đồng chí là Thường trực Hội Nông dân thành phố, cán bộ chủ chốt cấp cơ sở và chi Hội trưởng Nông dân trên địa bàn.
z4689497553973 3e5d576b5ceec4a8cd28f156d5c606fa
Đ/c Phạm Kim Trọng - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh, Báo cáo viên cấp tỉnh triển khai nội dung Nghị định 37/2023 ngày  24/6/2023 của Chính phủ về thành lập, tổ chức và hoạt động của Quỹ Hỗ trợ nông dân.

Lớp bồi dưỡng được tổ chức nhằm kịp thời cung cấp cho cán bộ Hội Nông dân những thông tin cơ bản về tình hình chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội tại địa bàn. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, tạo sự thống nhất trong tư tưởng và hành động cho cán bộ Hội, chung tay thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đồng thời, kịp thời củng cố, cập nhật những quy định mới liên quan đến việc thành lập, tổ chức và hoạt động của Quỹ Hỗ trợ nông dân.
      Tại chương trình, Thạc sĩ Hà Anh Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Xoài, Báo cáo viên Trung ương đã triển khai đến đại biểu chuyên đề “Nhìn lại nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Đồng Xoài lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và định hướng phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn trong thời gian tới”.
      Đồng chí Phạm Kim Trọng - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh, Báo cáo viên cấp tỉnh đã hướng dẫn cán bộ Hội việc thực hiện các quy định tại Nghị định số 37/2023/NĐ-CP ngày Qua đó, góp phần tăng cường kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ cho cán bộ Hội, nâng cao hiệu lực quản lý, tăng cường hiệu quả hoạt động của Quỹ Hỗ trợ nông dân trên địa bàn thành phố.

z4689497812512 a2fb5769ce807e9d8268718eaa1d9b69
Đại biểu tham gia thảo luận tại lớp tập huấn
Đại biểu tham dự lớp bồi dưỡng đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, sôi nổi thảo luận, tham gia hiệu quả các nội dung chuyên đề, đóng góp tích cực vào thành công chung của chương trình.
Vào buổi chiều cùng ngày, để hoạt động nhận ủy thác cho vay thông qua tổ chức Hội Nông dân trên địa bàn thành phố thực sự đi vào nề nếp, ngày càng đạt hiệu quả cao, đại biểu tham dự lớp bồi dưỡng tiếp tục được tập huấn chuyên đề “Nâng cao nghiệp vụ quản lý vốn vay uỷ thác từ Ngân hàng Chính sách xã hội”.

Tác giả bài viết: Cẩm Chi