HỘI NÔNG DÂN THỊ XÃ PHƯỚC LONG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN, TẬP HUẤN LUẬT BẢO HIỂM XÃ HỘI, BẢO HIỂM Y TẾ NĂM 2023

Thứ tư - 23/08/2023 16:10
Chiều ngày 10/8/2023 tại Hội trường MTTQ thị xã, Hội Nông dân thị xã phối hợp với Bảo hiểm xã hội thị xã Phước Long đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, tập huấn Luật Bảo hiểm xã hội và Luật Bảo hiểm y tế năm 2023.
Toàn cảnh Hội nghị
    Về dự Hội nghị có đồng chí Trần Văn Thôi – Phó Chủ tịch Hội Nông dân thị xã Phước Long, đồng chí Đinh Chí Linh – Giám đốc BHXH thị xã Phước Long, đồng chí Mai Thị Thanh Huyền – Phó Giám đốc BHXH thị xã Phước Long và hơn 50 cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn thị xã.
     Tại Hội nghị cán bộ và hội viên nông dân được hướng dẫn, triển khai các chính sách pháp luật về BHXH, BHYT, về vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền trong chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT; trách nhiệm của chủ sử dụng lao động trong việc tham gia BHXH, BHYT cho người lao động; quyền và lợi ích của người dân khi tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình.
     Qua đó giúp cho cán bộ, hội viên nông dân hiểu rõ hơn về BHYT, BHXH là một chính sách xã hội mang tính nhân văn, chia sẻ cộng đồng, góp phần chăm sóc sức khỏe, đỡ được gánh nặng chi phí khi không may bị ốm đau, bệnh tật, nhất là các bệnh hiểm nghèo, vượt qua những khó khăn về kinh tế.
     Cơ quan Bảo hiểm xã hội thị xã cũng đã kịp thời giải đáp những thắc mắc của hội viên nông dân xoay quanh việc khám, chữa bệnh BHYT tại các cơ sở y tế; việc tham gia BHYT theo hộ gia đình, BHXH tự nguyện và về sử dụng thuốc bảo hiểm..., giúp cho hội viên hiểu hơn về chế độ, chính sách BHXH, BHYT, đồng thời nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên nông dân về quyền lợi, trách nhiệm, nghĩa vụ của mọi tổ chức, cá nhân trong việc chấp hành chính sách, pháp luật BHXH, BHYT.

Tác giả bài viết: Diễm Thúy - HND Phước Long