img1 img1 img1 img1 img1

RA MẮT HTX TRANG TRẠI CHĂN NUÔI LỘC AN, HUYỆN LỘC NINH

Thứ bảy - 12/08/2023 22:04
Ngày 8/8/2023, HND xã Lộc An phối hợp với UBND xã tổ chức Lễ ra mắt HTX Trang trại chăn nuôi Lộc An.
Lãnh đạo xã Lộc An trao Quyết định thành lập HTX trang trại chăn nuôi Lộc An, huyện Lộc Ninh
Lãnh đạo xã Lộc An trao Quyết định thành lập HTX trang trại chăn nuôi Lộc An, huyện Lộc Ninh
     Về dự buổi Lễ ra mắt có đ/c Trần Hùng-Trưởng phòng NN& PTNT huyện, đ/c Đỗ Văn Quang –Phó Chủ tịch HND huyện, đồng chí Phạm Hồng Đăng – Bí thư Đảng ủy xã, cùng các đồng chí đại diện cấp ủy, chính quyền, mặt trận đoàn thể xã và các hộ thành viên Hợp tác xã.
     HTX Chăn nuôi Lộc An được thành lập với số vốn ban đầu là 450 triệu đồng, do 10 thành viên góp vốn. HTX được thành lập từ chi Hội nghề nghiệp chăn nuôi gia súc do các thành viên tự nguyện và hợp tác tương trợ lẫn nhau trong hoạt động sản xuất nhằm tổ chức liên kết sản xuất chăn nuôi. Đặc biệt là sản xuất theo hướng sản phẩm sạch, an toàn cho người tiêu dùng, áp dụng quy trình theo hướng công nghiệp sạch, sử dụng đệm lót sinh học thân thiện với môi trường, góp phần bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng.
     Thành viên HTX chủ yếu là các hộ chăn nuôi dê, bò và heo với tổng đàn khoảng 1.500 con. Ngành nghề hoạt động của HTX gồm 3 lĩnh vực: chăn nuôi các loại gia súc, cung ứng dịch vụ và thiết bị chăn nuôi. Hiện nay, HTX đã có sản phẩm thịt và con giống chủ lực như: bò, dê, heo được mở ộng ra thị trường trong và ngoài nước, đặc biệt là việc hợp tác với các đối tác nước ngoài, đang cần mở rộng hơn về lĩnh vực chuồng trại, chăm sóc, tiêu thụ và xuất nhập khẩu các sản phẩm sạch.
    Mục tiêu hướng tới của Hợp tác xã Trang trại chăn nuôi Lộc An là lựa chọn giống có nguồn gốc cho năng suất, chất lượng cao, đặc biệt là sản xuất theo hướng ảnphẩmsạch, an toàn cho người tiêu dùng, áp dụng quy trình theo hướng công nghiệp sạch, sử dụng đệm lót sinh học thân thiện với môi trường. 
     Như vậy, từ đầu năm 2023 đến nay, huyện Lộc Ninh đã thành lập mới được 4 HTX, nâng tổng số lên 43 HTX và 29 Tổ hợp tác với tổng số gần 600 thành viên. Việc thành lập HTX nhằm tạo sức mạnh về vốn, nhân lực, ứng dụng khoa học công nghệ vào hoạt động liên kết sản xuất, đảm bảo đầu ra cho các thành viên trong việc phát triển chăn nuôi, góp phần phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương./.

 

Tác giả bài viết: Viết Dần – HND huyện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay1,343
  • Tháng hiện tại5,033
  • Tổng lượt truy cập5,663,170
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây