KHAI GIẢNG LỚP TẬP HUẤN “NÂNG CAO NHẬN THỨC KIẾN THỨC VÀ KĨ NĂNG TRUYỀN THÔNG PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT VỀ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG”

Thứ tư - 02/08/2023 16:14
Thực hiện Công văn số 5692-CV/HNDTW ngày 14/7/2023 của Ban Thường vụ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam về việc phối hợp tổ chức tập huấn “Nâng cao nhận thức, kiến thức, kĩ năng truyền thông phổ biến, giáo dục pháp luật về tài nguyên và môi trường”.
Đ/c Phạm Văn Thiện   UV.BCHTW HND Việt Nam - Giám đốc Trung tâm Môi trường Trung ương  phát biểu khai mạc lớp tập huấn
Đ/c Phạm Văn Thiện UV.BCHTW HND Việt Nam - Giám đốc Trung tâm Môi trường Trung ương phát biểu khai mạc lớp tập huấn
     Sáng ngày 02/8/2023, Trung tâm Môi trường Nông thôn Trung ương phối hợp cùng Hội Nông dân tỉnh Bình Phước tổ chức lớp tập huấn “Nâng cao nhận thức, kiến thức và kĩ năng truyền thông phổ biến, giáo dục pháp luật về tài nguyên và môi trường” cho 110  tập huấn viên.
     Về tham dự lớp tập huấn có Đ/c Phạm Văn Thiện - Ủy viên BCH TW Hội Nông dân Việt Nam - Giám đốc Trung tâm Môi trường nông thôn Trung ương; Tiến sĩ Trần Văn Miều - Phó Chủ tịch Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam; Đ/c Nguyễn Văn Giang Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bình Phước,cùng110 học viên tham gia lớp tập huấn
Tiến sĩ Trần Văn Miều Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam trao đổi với học viên tại lớp tập huấn
Tiến sĩ Trần Văn Miều - Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam trao đổi với học viên tại lớp tập huấn

Theo Kế hoạch phối hợp, Trung tâm Môi trường nông thôn Trung ương và Hội Nông dân tỉnh Bình Phước sẽ tổ chức 02 lớp tập huấn, lớp 1 diễn ra từ ngày 02/8/2023-03/8/2023, lớp 2 diễn ra từ ngày 04/8/2023-05/8/2023. Mỗi lớp dự kiến sẽ tập huấn cho 110 học viên là các đồng chí là cán bộ Hội Nông dân tỉnh, huyện, Chủ tịch Hội Nông dân xã, cán bộ các chi, tổ Hội và hội viên nông dân.
     Tại lớp tập huấn sau khi giảng viên chia sẻ nội dung, các chủ đề buổi tập huấn. Học viên sẽ tham gia thảo luận và giảng viên sẽ giải đáp về tuyên truyền các đường lối của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước về bảo vệ tài nguyên môi trường, Nghị quyết chương trình phối hợp của Hội Nông dân Việt Nam về bảo vệ tài nguyên môi trường nông thôn; thực trạng và giải pháp về bảo vệ tài nguyên môi trường. Ngoài ra các học viên tham gia lớp tập huấn được phổ biến một số mô hình về vệ sinh môi trường, các công trình vệ sinh hộ gia đình nông thôn, công nghệ về thu gom và xử lý chất thải trong sinh hoạt và sản xuất ở nông thôn. Từ đó nêu ra được vai trò của Hội Nông dân trong việc bảo vệ môi trường và xây dựng nông thôn mới. Thêm vào đó thông qua lớp tập huấn học viên sẽ có thêm nhiều kỹ năng để tuyên truyền, phổ biến kiến thức và pháp luật về tài nguyên môi trường cho cán bộ, hội viên nông dân tại cơ sở.

Tác giả bài viết: Huyền Trang