Nâng cao vai trò của nông dân trong an toàn giao thông

Thứ hai - 24/07/2023 16:15
Chiều ngày 20-7, câu lạc bộ "Nông dân với An toàn giao thông" chính thức ra mắt tại phường Minh Hưng, thị xã Chơn Thành. Lễ ra mắt do Hội Nông dân tỉnh Bình Phước và Hội Nông dân thị xã Chơn Thành phối hợp tổ chức, nhằm tăng cường ý thức an toàn giao thông cho nông dân và cộng đồng.
Đ/c Nguyễn Văn Giang - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bình Phước, phát biểu tại lễ ra mắt
     Buổi ra mắt diễn ra với sự tham dự của đồng chí Nguyễn Văn Giang - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bình Phước, đồng chí Lê Thị Thu Hương - Phó Giám đốc Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân. Về phía phía phường Minh Hưng, thị xã Chơn Thành có đồng chí Tô Duy Cầm - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân, đồng chí Trần Thị Mỹ Hương - Phó Chủ tịch Hội Nông dân phường, đồng chí Nguyễn Đình Hiếu - Phó Bí thư Đảng ủy phường, đồng chí Dương Thị Bạch Yến - Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc phường cùng 54 cán bộ, hội viên nông dân tham dự.
z4535648526372 84a83a9b3280c255853476f0fd63c26b
Hội viên nông dân thực hành mô phỏng lái xe
     Câu lạc bộ “Nông dân với An toàn giao thông” có 54 thành viên, Ban Chủ nhiệm gồm 5 người. Câu lạc bộ do Hội nông dân và Công an phường Minh Hưng, thị xã Chơn Thành lãnh đạo và quản lý hoạt động. Đây là mô hình sinh hoạt trên tinh thần tự nguyên của cán bộ, hội viên nông dân. Với mục đích tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật về an toàn giao thông cho hội viên, người thân và nhân dân trên địa bàn. Thông quan hoạt động của câu lạc bộ nhằm nâng cao vai trò của nông dân trong việc giữ gìn trật tự an toàn giao thông; tham gia xây dựng phát triển cơ sở hạ tầng giao thông, giải tỏa và bảo vệ hành lang an toàn giao thông; Tham gia cứu chữa người bị tai nạn giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn. Bên cạnh đó kịp thời lắm bắt tình hình hoạt động của các bọn tội phạm, trộm cướp tài sản của người dân khi tham gia giao thông.
z4535648528993 a2a563c9735be370855fa7d5a9d94fa1
Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh trao quà tặng cho ban chủ nhiệm câu lạc bộ
    Thông quá buỗi lễ, các thành viên Câu lạc bộ được tập huấn“Kiến thức, kỹ năng an toàn giao thông”. Phổ biến một số quy định mới về Luật Giao thông đường bộ. Hướng dẫn kiến thức, kỹ năng lái xe an toàn. Từ đó, giúp cán bộ, hội viên, nông dân nắm được những kiến thức cơ bản khi tham gia giao thông; góp phần xây dựng văn hóa giao thông an toàn.

Tác giả bài viết: Thiên Phong