img1 img1 img1 img1 img1

Kiểm tra nguồn vốn Qũy HTND và công tác ủy thác với Ngân hàng CSXH tại 2 xã Long Bình và Long Hà

Thứ bảy - 15/07/2023 10:33
Trong 2 ngày 11 và 12-7, lãnh đạo Hội Nông dân huyện đã đi kiểm tra nguồn vốn Qũy Hỗ trợ nông dân (HTND) và công tác ủy thác với Ngân hàng CSXH tại 2 xã Long Bình và Long Hà.
Đại diện HND huyện kiểm tra tại các tổ TKVV xã Long Bình
Đại diện HND huyện kiểm tra tại các tổ TKVV xã Long Bình
     Việc thực hiện nguồn vốn Quỹ (HTND) và công tác ủy thác với Ngân hàng CSXH tại 2 xã được thực hiện hiệu quả. Hội Nông dân 2 xã nhận ủy thác thực hiện tốt việc tiếp nhận, triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của Hội cấp trên và các văn bản hướng dẫn của Ngân hàng CSXH về hoạt động ủy thác; quy trình họp bình xét các hộ được vay vốn theo quy định, lập hồ sơ cho vay và giám sát quá trình sử dụng vốn vay cũng như đôn đốc hộ vay trả nợ đúng hạn như đã cam kết. Công tác thu hồi nợ đến hạn, công tác thu hồi và giải quyết nợ quá hạn được thực hiện đúng hạn. Việc huy động tiền gửi tiết kiệm của hộ vay thông qua tổ TK&W được thực hiện hiệu quả.
      Đoàn tiến hành đi kiểm tra thực tế tại các hộ vay nguồn vốn Qũy HTND và Ngân hàng CSXH. Các hộ vay đều nắm bắt các chính sách cho vay, lãi suất cho vay, quyền lợi, trách nhiệm của hộ vay vốn. Việc sử dụng vốn vay, khả năng trả nợ của hộ vay đều thực hiện đúng mục đích, hiệu quả cao.
    Việc kiểm tra nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động quỹ HTND và công tác ủy thác giữa Hội Nông dân và Ngân hàng chính sách xã hội trong huyện năm 2023. Đồng thời, nâng cao trách nhiệm đội ngũ cán bộ Hội trong việc nhận ủy thác các nguồn quỹ; phát hiện kịp thời và nghiêm túc khắc phục tồn tại, thiếu sót trong quá trình nhận ủy thác vốn vay của Hội, nhằm quản lý, sử dụng các nguồn vốn vay an toàn, hiệu quả.

Tác giả bài viết: Hà Ry

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay1,222
  • Tháng hiện tại4,912
  • Tổng lượt truy cập5,663,049
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây