img1 img1 img1 img1 img1

Tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác xã Tân Hưng đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tín dụng ưu đãi

Thứ tư - 28/06/2023 14:09
Để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương về cho vay đến hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn xã Tân Hưng.
NHCSXH huyện Đồng Phú thực hiện Giải ngân – Thu nợ tại Điểm giao dịch xã Tân Hưng
NHCSXH huyện Đồng Phú thực hiện Giải ngân – Thu nợ tại Điểm giao dịch xã Tân Hưng
     Ngay từ đầu năm, các Tổ chức Chính trị - Xã hội (CTXH) nhận ủy thác xã đã chủ động đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến về các chủ trương, chính sách tín dụng ưu đãi của Đảng và Chính phủ đến với hộ nghèo, hộ cận nghèovà các đối tượng chính sách khác thông qua Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH), từ đó nhằm nâng cao chất lượng chất lượng tín dụng chính sách.
     Các Tổ chức CTXH nhận ủy thác xã Tân hưng thường xuyên tuyên truyền, vận động hộ gia đình vay vốn NHCSXH tham gia đầy đủ các lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật, hướng dẫn dạy nghề do các phòng chuyên môn tập huấn nhằm đưa các tiến bộ khoa học kỹ thuật áp dụng vào sản xuất kinh doanh, từ đó phát huy hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách. Đồng thời cùng với Trưởng các ấp, Ban quản lý các Tổ tiết kiệm và vay vốn tổ chức bình xét cho tổ viên có nhu cầu và đủ điều kiện đươc vay vốn kịp thời, nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu vay vốn để phát triển sản xuất kinh doanh của người dân trên địa bàn xã.
     Kết quả nhận uỷ thác cho vay đến hết ngày 27/6/2023 dư nợ trên địa bàn xã Tân Hưng đạt 30.659 triệu đồng, với 518 hộ còn dư nợ. So với đầu năm dư nợ tăng 3.690 triệu đồng. Trong 6 tháng đầu năm các Tổ chức CTXH nhận uỷ thác đã cùng với NHCSXH huyện cho vay số tiền là 5.528 triệu đồng cho 84 khách hàng. Hầu hết nguồn vốn vay phục vụ cho  phát triển kinh tế, tạo việc làm và đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

     Trong thời gian tới, các Tổ chức CTXH tiếp tục phối hợp chặt chẽ với NHCSXH huyện trong việc tổ chức triển khai thực hiện các chương trình tín dụng chính sách tại địa phương nhất là các chương trình cho vay theo Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và triển khai Nghị định số 36/2022/NĐ-CP ngày 30/5/2022 về hỗ trợ lãi suất cho khoản vay tại NHCSXH có lãi suất vay vốn trên 6%/năm. Tiếp tục thực hiện tốt việc giám sát, hướng dẫn Tổ trưởng Tổ TK&VV quản lý có hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách và giúp đỡ, hướng dẫn hộ vay sử dụng vốn vay đúng mục đích, có hiểu quả, trả nợ, trả lãi đúng hạn. Kịp thời chấn chỉnh những hạn chế, sai sót, từ đó đưa hoạt động nhận uỷ thác đi vào nề nếp và ngày càng nâng cao chất lượng./.


 

Tác giả bài viết: Chu Lan – Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Đồng Phú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay1,273
  • Tháng hiện tại4,963
  • Tổng lượt truy cập5,663,100
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây