Hội Nông dân TP. Đồng Xoài tổ chức tập huấn Chương trình OCOP cho cán bộ Hội cấp cơ sở

Thứ tư - 21/06/2023 09:11
Ngày 13/6/2023, tại hội trường Khối vận thành phố Đồng Xoài, Hội Nông dân thành phố Đồng Xoài tổ chức buổi tập huấn công tác hướng dẫn hội viên, nông dân thủ tục, hồ sơ đăng ký sản phẩm OCOP cho toàn thể cán bộ Hội Nông dân cấp cơ sở.
Toàn cảnh buổi tập huấn
    Tham dự buổi tập huấn có bà Phạm Thị Yến Linh - Chủ tịch Hội Nông dân thành phố, ông Trần Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố và các ông, bà là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân các xã, phường trên địa bàn thành phố Đồng Xoài.
z4436275699575 4ae47f1d2fc6b86517007fa86f605ef9
Báo cáo viên Huỳnh Hữu Nhưng - Trưởng Bộ phận PTNT, thuộc Sở NN&PTNT tỉnh trao đổi các nội dung trong Chương trình OCOP với cán bộ Hội

Tại buổi tập huấn, báo cáo viên Huỳnh Hữu Nhưng - Trưởng Bộ phận Phát triển Nông thôn, thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Phước đã triển khai những vấn đề chung về chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” giai đoạn 2021 - 2025 (thường gọi tắt là Chương trình OCOP).      Qua đó, báo cáo viên đã làm rõ những tiêu chuẩn cơ bản để các hợp tác xã, tổ hợp tác, doanh nghiệp nhỏ, vừa và cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh tham gia vào Chương trình OCOP. Đồng thời, giảng giải chi tiết về danh mục sản phẩm được tham gia chương trình, hướng dẫn các thủ tục, hồ sơ đăng ký đánh giá sản phẩm OCOP và quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm.
     Cán bộ Hội tham gia buổi tập huấn đã sôi nổi thảo luận, phát biểu ý kiến để làm rõ những vấn đề còn vướng mắc về Chương trình OCOP; đề xuất các sản phẩm nông nghiệp thế mạnh tại địa phương có tiềm năng tham gia chương trình như rau sạch, yến, các loại nấm, hoa, cây cảnh…
     Trong thời gian tới, Hội Nông dân thành phố Đồng Xoài sẽ đẩy mạnh tuyên truyền, tư vấn, lựa chọn và hỗ trợ các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng, thế mạnh của Đồng Xoài tham gia vào Chương trình OCOP. Hướng đến mục tiêu phát triển sản xuất hàng hóa, quảng bá sản phẩm đặc sản của địa phương, góp phần tạo thêm việc làm, nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống của các hộ gia đình. Đồng thời, tăng cường củng cố hoạt động công tác Hội và phát triển phong trào nông dân trên địa bàn, chung tay xây dựng Đồng Xoài hiện đại, sinh thái, thông minh.
    Hội viên, nông dân Đồng Xoài có nhu cầu đăng ký đánh giá sản phẩm OCOP hãy liên hệ ngay với Hội Nông dân xã, phường nơi gần nhất để được hỗ trợ.

Tác giả bài viết: Cẩm Chi