img1 img1 img1 img1 img1

Hội Nông dân thành phố Đồng Xoài tổ chức Lễ ra mắt Tổ liên kết cung ứng và tiêu thụ nông sản

Thứ hai - 10/07/2023 15:17
Chiều ngày 06/7/2023, tại hội trường UBND phường Tiến Thành (TP. Đồng Xoài), Hội Nông dân thành phố tổ chức Lễ ra mắt Tổ liên kết cung ứng và tiêu thụ nông sản của nông dân thành phố Đồng Xoài.
Bà Phạm Thị Yến Linh - Chủ tịch Hội nông dân thành phố trao Quyết định thành lập cho Ban Lãnh đạo Tổ
Bà Phạm Thị Yến Linh - Chủ tịch Hội nông dân thành phố trao Quyết định thành lập cho Ban Lãnh đạo Tổ
     Hoạt động nhận được sự quan tâm về dự của ông Đào Trọng Phương - UVBTV, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội Hội Nông dân tỉnh; ông Hà Anh Dũng - UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Xoài; ông Nguyễn Văn Hào - UVBTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; Bí thư Đảng ủy và đại diện các ban ngành, hội đoàn thể phường Tân Bình, Tiến Thành, Tân Xuân; các ông bà là Thường trực, UVBCH Hội nông dân thành phố; lãnh đạo các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn và 30 thành viên tham gia vào Tổ liên kết cung ứng và tiêu thụ nông sản.
     Dựa trên mong muốn, nguyện vọng của hội viên, nông dân và đề nghị của Hội Nông dân phường Tân Bình, Tiến Thành, Tân Xuân, Hội Nông dân thành phố đã quyết định thành lập Tổ liên kết cung ứng và tiêu thụ nông sản của Nông dân Đồng Xoài với sự tham gia của 30 thành viên, phân công Ban Lãnh đạo Tổ gồm 05 thành viên.
z4495838281607 0a30563e3b9fe0a5df244e5419fe6473
Lãnh đạo thành phố Đồng Xoài và đại diện Đảng ủy các xã, phường chụp hình lưu niệm cùng Tổ liên kết cung ứng và tiêu thụ nông sản
     Tổ liên kết được thành lập với mục đích tăng cường hỗ trợ hội viên, nông dân tiếp cận những nguồn vật tư đầu vào chất lượng với giá thành ưu đãi, đẩy mạnh chuyển giao khoa học kỹ thuật mới trong canh tác và tìm kiếm, mở rộng thị trường tiêu thụ hàng hóa nông sản cho nông dân. Bước đầu định hướng cho hội viên, nông dân sản xuất sản phẩm chất lượng theo chuỗi giá trị, đáp ứng được yêu cầu của thị trường, khắc phục tình trạng sản xuất nhỏ lẻ, thiếu liên kết.
     Nhân dịp Lễ ra mắt, qua sự kết nối, tạo điều kiện của Hội Nông dân thành phố, Tổ liên kết cung ứng và tiêu thụ nông sản đã tiến hành thảo luận, bàn bạc với các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố gồm Công ty TNHH MTV Thái Hoà Phát, Công ty TNHH Cơ điện Toàn Thành Phát và Doanh nghiệp tư nhân cung ứng rau củ quả Thuận Ngát. Qua đó, đi đến thống nhất ký kết các văn bản thỏa thuận để giúp hội viên, nông dân Đồng Xoài mở rộng thị trường tiêu thụ các loại hàng hóa nông sản gồm rau, củ, quả, trái cây, nâng cao kiến thức canh tác các loại cây ăn trái có múi, tiếp cận được nguồn phân bón hữu cơ, chế phẩm sinh học chất lượng và hiểu rõ hơn về những giải pháp nông nghiệp thông minh liên quan đến lĩnh vực bơm tưới, chiếu sáng.
z4495839792182 cecfbdd6974317c764649096f7c51f9c
Tổ ký kết văn bản thoả thuận hợp tác với các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn
     Phát biểu tại Lễ ra mắt, ông Đào Trọng Phương - UVBTV, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội Hội Nông dân tỉnhchúc mừng và ghi nhận sự nỗ lực, những cố gắng của các cấp Hội trên địa bàn thành phố Đồng Xoài trong việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội. Trong thời gian tới, để mô hình Tổ liên kết cung ứng và tiêu thụ nông sản của Nông dân Đồng Xoài đi vào hoạt động có hiệu quả, cần tập trung tuyên truyền, vận động để hội viên, nông dân thấy được hiệu quả của việc tham gia vào các mô hình tổ Hội Nông dân nghề nghiệp, qua đó, cùng nhau thực hiện có hiệu quả phương châm “5 cùng”. Đồng thời, tăng cường mở các lớp tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho thành viên Tổ liên kết, tạo điều kiện cho Tổ kết nối với các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài địa phương để tìm kiếm, mở rộng thị trường tiêu thụ cho các sản phẩm hàng hóa nông sản của nông dân Đồng Xoài. 

Tác giả bài viết: Cẩm Chi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay1,208
  • Tháng hiện tại4,898
  • Tổng lượt truy cập5,663,035
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây