img1 img1 img1 img1 img1

HỘI NÔNG DÂN XÃ HƯNG PHƯỚC TỔ CHỨC SƠ KẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM 6 THÁNG CUỐI NĂM 2023

Thứ bảy - 15/07/2023 10:07
Sáng ngày 14/7/2023, Hội Nông dân xã Hưng Phước, huyện Bù Đốp đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác hội 6 tháng cuối năm 2023.
Đ/c Hoàng Văn Linh- CT Hội ND xã báo cáo tóm tắt công tác hội nông dân 6 tháng đầu năm 2023
Đ/c Hoàng Văn Linh- CT Hội ND xã báo cáo tóm tắt công tác hội nông dân 6 tháng đầu năm 2023
    Dự và chỉ đạo hội nghị có Đ/c Mai Văn Sang - HUV - Chủ tịch HND huyện Bù Đốp, Đ/c Nguyễn Văn Phong – UVBTV Đảng ủy - PCT UBND xã- Trưởng Ban vận động Quỹ hỗ trợ nông dân xã, các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành và Chi trưởng các chi hội đã về.
     Trong 6 tháng đầu năm, được sự quan tâm, chỉ đạo của cấp ủy đảng, và sự tạo điều kiện của chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể và Hội cấp trên, Hội Nông dân xã đã chủ động triển khai thực hiện các nhiệm vụ đến các chi hội, hội viên nông dân. Công tác tuyên truyền giáo dục tư tưởng cho cán bộ, hội viên nông dân được các cấp Hội quan tâm thực hiện có hiệu quả. Công tác Hội và phong trào nông dân trong xã đã có những đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động luôn gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương; vận động mới được 7,5 triệu đồng quỹ hỗ trợ nông dân; 2,5 triệu đồng quỹ xây dựng nhà tình thương; vận động 402 hội viên nông dân mua bảo hiểm y tế; vận động 05 hội viên tham gia thành lập tổ hợp tác trồng tiêu hữu cơ, phối hợp chuyển giao khoa học kỹ thuật cho nông dân được 04 lớp với 120 người. Phát triển hội viên mới được 16 người đạt 57% so với kế hoạch, chỉ tiêu được giao. Tổng số hội viên tính đến ngày 30/6/2023 là 736 hội viên.
     Thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về công tác tín dụng, Hội nông dân xã được cấp ủy, chính quyền xã giao phụ trách công tác vốn vay. Hiện nay trên địa bàn xã Hội đang quản lý 07 tổ vay vốn nhận ủy thác của Ngân hàng chính sách xã hội huyện Bù Đốp với 344 hộ vay tổng dư nợ 15,66 tỷ.
     Phát động thi đua và vận động cán bộ, hội viên, nông dân đăng ký thi đua hộ gia đình sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp. Phong trào tiếp tục xuất hiện nhiều tấm gương nông dân điển hình trong sản xuất, mạnh dạn áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới vào sản xuất đem lại hiệu quả kinh tế cao như hộ ông Phạm Văn Tiên với mô hình trồng tiêu kết hợp chăn nuôi dê, hộ ông Võ Ngọc Quế với  mô hình trồng tiêu hữu cơ, hộ ông Trần Đình Chiến với mô hình trồng cây ăn trái hữu cơ, hộ Bà Vũ Thị Mai với mô hình chăn nuôi dê Bách Thảo.
     Hoạt động dịch vụ, tư vấn, dạy nghề, giải quyết việc làm, giảm nghèo bền vững được thực hiện thường xuyên. Hội nông dân xã và các hội viên đã tích cực tham gia nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu và các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, xây dựng gia đình văn hóa của địa phương.
     Tại hội nghị, các đại biểu đã có 6 lượt phát biểu ý kiến với 8 nội dung liên quan đến chuyển giao khoa học kỹ thuật, phát triển hội viên, sinh hoạt chi hội, định hướng- kết nối tiêu thụ nông sản, vay vốn ưu đãi cho nông dân phát triển kinh tế, củng cố tổ chức hội, xây dựng mô hình kinh tế tập thể, công tác phối hợp trong tuyên truyền các chủ trương của đảng, chính sách pháp luật nhà nước và các Chỉ thị, Nghị quyết, Điều lệ Hội.
z4516145714968 2d907b4d00bcda0aad30cca85380682b
Đ/c Mai Văn Sang- HUV - CT Hội ND huyện Bù Đốp phát biểu chỉ đạo Hội nghị
     Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, các đồng chí Mai Văn Sang- HUV - CT Hội ND huyện đã ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của cán bộ, hội viên nông dân trong toàn xã trong thực hiện nhiệm vụ thời gian qua, góp phần không nhỏ vào sự phát triển chung của xã nhà. Bên cạnh đó, các đồng chí cũng đã chỉ ra một số hạn chế còn tồn tại và đưa ra ý kiến chỉ đạo để Hội Nông dân xã vận dụng chỉ đạo, tổ chức thực hiện trong thời gian tới đạt nhiều kết quả cao hơn nữa, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết Hội cấp trên đến cán bộ, hội viên nông dân, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.
 

Tác giả bài viết: TOÀN LANH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay1,340
  • Tháng hiện tại5,030
  • Tổng lượt truy cập5,663,167
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây