img1 img1 img1 img1 img1

GƯƠNG TIÊU BIỂU TRONG CÔNG TÁC QUẢN LÝ VỐN

Chủ nhật - 04/06/2023 23:25
Bà Nguyễn Thị Hồng Vân - Tổ trưởng tổ TK&VV tại Thôn 4 do Hội nông dân xã Đa Kia - huyện Bù Gia Mập quản lý. Trong thời gian qua Bà đã vận động hội viên phụ nữ trong tổ thực hiện các phong trào thi đua do Hội LHPN xã phát động.
Cán bộ NHCSXH huyện Bù Gia Mập thực hiện thu lãi, tiền gửi với các Tổ trưởng  Tổ TK&VV tại xã Đa Kia
Cán bộ NHCSXH huyện Bù Gia Mập thực hiện thu lãi, tiền gửi với các Tổ trưởng Tổ TK&VV tại xã Đa Kia
     Phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới, rèn luyện phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang” và phong trào thi đua “Dân vận khéo”Ngoài ra, Bà còn tham gia phối hợp tuyên truyền phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước,...đến các thành viên trong tổ và quần chúng  phụ nữ. Đồng thời, qua các cuộc sinh hoạt nắm tâm tư, nguyện vọng của chị em trong thôn để từ đó đề xuất về Hội cấp trên có biện pháp giúp đỡ chị em.
     “Được các tổ viên tin tưởng, tín nhiệm bầu làm Tổ trưởng, tôi thấy rõ trách nhiệm của mình là phải đưa được đồng vốn ưu đãi của Chính phủ tới đúng đối tượng thụ hưởng chính sách một cách công khai, dân chủ và có hiệu quả nhất” đó là tâm sự của bà Vân. Từ những suy nghĩ vai trò trách nhiệm của mình đã được người dân tín nhiệm như vậy, trong thời gian qua, Bà cùng với thành viên Ban quản lý Tổ tiết kiệm và vay vốn của thôn luôn bám sát các chỉ đạo của UBND xã, Ngân hàng chính sách xã hội và Hội nông dân quản lý. Trong hoạt động của tổ, Ban quản lý có sự phân công nhiệm vụ cụ thể, tổ chức sinh hoạt đều đặn, có chất lượng nội dung yêu cầu đã cam kết trong hợp đồng ủy nhiệm, triển khai kịp thời những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước, các chương trình tín dụng chính sách tới bà con.
     Tuy gặp nhiều khó khăn vềsức khỏe và di chuyển trong quá trình tham gia hoạt  động  xã hội, tuy nhiên bà luôn vượt khó, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đến nay tổ TK&VV do Bà phụ trách thuộc Hội nông dân quản lý đã có tổng số 59 hộ gia đình được tiếp cận vốn vay, với tổng dư nợ là 2.905.000.000 đồng, là tổ không có lãi tồn không có nợ quá hạn. Trong thời gian qua Bà Nguyễn Thị Hồng Vân đã tích cực vận động tổ viên thực hiện đúng quy ước hoạt động của tổ do đó tiền lãi, tiền tiết kiệm hàng tháng các tổ viên đều đóng đầy đủ. Số dư hiện tại của tổ đến nay đạt được 249.000.000 đồng, bình quân mức tiền gửi tiết kiệm 4.220.339 đồng/tổ viên.  Đồng thời, Bà luôn chủ động trong các phong trào do các cấp tổ chức phát động qua đó học hỏi, trao đổi được nhiều phương pháp hay, tiếp cận các phương pháp chăm sóc cây trồng vật nuôi mới giúp tổ viên trong tổ thoát nghèo và vươn lên làm giàu bền vững
     Bà đã thực hiện đúng các điều khoản đã quy định trong hợp đồng ủy nhiệm đã ký kết với NHCSXH như: Thu nợ, thu lãi, vận động gửi tiết kiệm, ghi chép sổ sách, mẫu biểu, duy trì sinh hoạt họp lệ hàng tháng, lồng ghép tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, công tác Hội, phong trào phụ nữ và các văn bản mới của Ngân hàng Chính sách Xã hội đến hội viên, tổ viên tổ TK&VV, Bà là một trong những tổ trưởng tổ TK&VV hoạt động có hiệu quả và nổi bật tại địa phương.
image002
Tổ trưởng Tổ TK&VV Nguyễn Thị Hồng Vân (thứ 3 từ bên phải) nhận giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý vốn tín dụng chính sách trên địa bàn xã Đa Kia năm 2022

     Với sự nhiệt tình, có trách nhiệm trong công tác quản lý các nguồn vốn vay, thực hiện tốt các nội dung được ngân hàng ủy nhiệm, cùng quyết tâm giúp người dân tiếp cận được nguồn vốn có điểu kiện vươn lên thoát nghèo, từng bước ổn định cuộc  sống, bà Vân luôn nhận được tín nhiệm của tổ viên, chính quyền địa phương và của NHCSXH huyện đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình trong công tác chuyển tải nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội đến tận tay đối tượng được thụ hưởng.
 

Tác giả bài viết: Tác giả: Huyền Trang – Nguyễn Thoa

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay1,647
  • Tháng hiện tại13,436
  • Tổng lượt truy cập5,503,364
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây