img1 img1 img1 img1 img1

Giải ngân vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố Đồng Xoài tại phường Tân Đồng

Thứ năm - 15/06/2023 04:55
Chiều ngày 06/6/2023, tại hội trường C-UBND phường Tân Đồng (TP. Đồng Xoài), Hội Nông dân thành phố Đồng Xoài tổ chức Chương trình Giải ngân vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố dự án “Trồng nấm bào ngư”.
Toàn cảnh buổi giải ngân
Toàn cảnh buổi giải ngân
      Chương trình nhận được sự quan tâm về dự của ông Trần Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Đồng Xoài. Cùng dự có các ông bà là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân phường Tân Đồng và 03 hộ hội viên nông dân được vay vốn để thực hiện dự án.
     Nấm bào ngư (hay còn gọi là nấm sò), được biết đến là một loại nấm giàu chất dinh dưỡng, có thể chế biến thành đa dạng các loại món ăn,đây cũng là loại nấm có giá trị cao về mặt xuất khẩu. Nắm bắt thị hiếu của người tiêu dùng và nhu cầu tiêu thụ của thị trường, qua đánh giá nấm bào ngư khá dễ trồng, hội viên, nông dân khu phố 4, phường Tân Đồng đã mạnh dạn đầu tư sản xuất nấm bào ngư nhằm góp phần phát triển kinh tế hộ gia đình, chung tay phát triển phong trào nông dân trên địa bàn.
    Sau thời gian triển khai thực hiện, nhận thấy các hộ hội viên, nông dân cần được hỗ trợ về vốn để mở rộng quy mô sản xuất, đầu tư xây dựng thêm các nhà trồng nấm, mua phôi nấm… Hội Nông dân phường đã xây dựng dự án “Trồng nấm bào ngư”, đề xuất vay vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố nhằm giúp hội viên, nông dân có thêm nguồn vốn phát triển sản xuất, góp phần tăng thu nhập, làm giàu chính đáng và giải quyết việc làm cho lao động tại địa phương.
     Dựa trên đề xuất của Hội Nông dân phường Tân Đồng, Hội Nông dân thành phố đã tổ chức đoàn thẩm định dự án “Trồng nấm bào ngư”. Qua đó, Thành Hội đã quyết định giải ngân số tiền 150.000.000đ (Một trăm năm mươi triệu đồng) cho 03 hộ vay trong thời hạn 24 tháng.
     Là một hộ hội viên được vay vốn để thực hiện dự án, bà Lại Thị Lan Hương - Hội viên nông dân khu phố 4, phường Tân Đồng rất vui mừng, biết ơn các cấp Hội, Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố đã quan tâm, tạo điều kiện cho hội viên Hội Nông dân được vay vốn để mở rộng sản xuất kinh doanh. Với số vốn vay được, gia đình bà sẽ mở rộng diện tích nhà trồng nấm, đầu tư thêm máy móc phun sương tạo độ ẩm nhằm thu được năng suất, sản lượng nấm tốt nhất.
 

Tác giả bài viết: Cẩm Chi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay1,647
  • Tháng hiện tại13,466
  • Tổng lượt truy cập5,503,394
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây