Giải ngân vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố Đồng Xoài tại phường Tân Phú

Thứ năm - 15/06/2023 15:22
Chiều ngày 07/6/2023, tại hội trường A-UBND phường Tân Phú (TP. Đồng Xoài), Hội Nông dân thành phố Đồng Xoài tổ chức Chương trình Giải ngân vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố dự án “Nuôi lươn không bùn”.
Toàn cảnh buổi giải ngân
      Chương trình có sự tham dự của ông Trần Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Đồng Xoài, ông Nguyễn Quang Hòa - Phó Chủ tịch UBND phường Tân Phú. Cùng dự có các ông bà là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân phường Tân Phú và 04 hộ hội viên nông dân được vay vốn để thực hiện dự án.
      Trước tình hình quỹ đất để phát triển nông nghiệp ngày càng thu hẹp, chủ trương phát triển kinh tế nông nghiệp của phường Tân Phú hiện nay là tập trung xây dựng các mô hình nông nghiệp đô thị với “diện tích nhỏ, hiệu quả lớn”.
      Nhận thấy lươn là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, giàu đạm, các loại vitamin và khoáng chất. Thịt lươn có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn lại có tác dụng bồi bổ sức khỏe cho mọi lứa tuổi. Với tinh thần nhạy bén, nắm bắt nhu cầu thị trường, Hội Nông dân phường Tân Phú đã chủ động phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức cho cán bộ, hội viên, nông dân đến học tập kinh nghiệm nuôi lươn không bùn tại nhiều cơ sở trong và ngoài tỉnh. Đồng thời, hỗ trợ hội viên, nông dân triển khai thí điểm mô hình tại địa phương.
z4417672772597 d5c5fbe7ffd2281cd8ebbfe988e90815
Đoàn đến thăm và tiến hành thẩm định dự án tại các hộ vay vốn

Trong quá trình xây dựng mô hình, các hộ hội viên, nông dân còn gặp nhiều khó khăn về vốn để đầu tư bể chứa, mua con giống, thức ăn chăn nuôi… Hội Nông dân phườngTân Phú đã xây dựng dự án “Nuôi lươn không bùn”, đề xuất vay vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố nhằm giúp hội viên, nông dân có thêm vốn đầu tư sản xuất, làm giàu chính đáng, góp phần xây dựng công tác Hội và phong trào nông dân trên địa bàn thành phố ngày càng phát triển vững mạnh.
      Dựa trên đề xuất của Hội Nông dân phường Tân Phú, Hội Nông dân thành phố đã tổ chức đoàn thẩm định dự án “Nuôi lươn không bùn”. Qua đó, Thành Hội đã quyết định giải ngân số tiền 200.000.000đ (Hai trăm triệu đồng) cho 04 hộ vaytrong thời hạn 36 tháng với mức phí cho vay đối với người vay là 0,7%/tháng.
      Phát biểu tại buổi giải ngân, ông Trần Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Đồng Xoài mong rằng các hộ vay sẽ sử dụng vốn đúng mục đích, thực hiện dự án đạt hiệu quả cao, đóng phí và hoàn trả tiền gốc đúng thời hạn quy định. Qua đó, nâng cao thu nhập của các hộ gia đình, góp phần nhân rộng các mô hình nông nghiệp đô thị trên địa bàn để hội viên, nông dân cùng đoàn kết giúp nhau làm giàu.

Tác giả bài viết: Cẩm Chi