img1 img1 img1 img1 img1

Tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ tổ chức Hội nhận ủy thác cấp xã năm 2023

Thứ tư - 17/05/2023 21:11
Từ ngày 15 đến ngày 17/5/2023, Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Lộc Ninh đã tổ chức 4 lớp tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ tổ chức hội nhận ủy thác cấp xã năm 2023.
Giám đốc NHCSXH huyện phát biểu khai giảng tập huấn
Giám đốc NHCSXH huyện phát biểu khai giảng tập huấn
     Tham dự lớp tập huấn có 16 tổ chức hội nhận ủy thác gồm Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Đoàn TNCS HCM và Hội nông dân của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Tại lớp tập huấn, các cán bộ Hội, đoàn thể cấp xã đã được các tập huấn viên chuyển tải, hướng dẫn một số nội dung: Các chương trình tín dụng đang thực hiện tại NHCSXH huyện; Nhiệm vụ của Hội, đoàn thể trong hoạt động nhận ủy thác cho vay; Hướng dẫn quy trình, phương pháp kiểm tra, giám sát, chấm điểm đánh giá chất lượng hoạt động ủy thác, công tác sắp xếp, lưu giữ hồ sơ tại tổ chức hội, đoàn thể cấp xã và Tổ TK&VV.
image002
Toàn cảnh buổi tập huấn
image003
Báo cáo viên trình bày nội dung tập huấn

     Thông qua lớp tập huấn cán bộ hội, đoàn thể nhận ủy thác nắm vững được các chủ trương, chính sách của NHCSXH huyện cùng trao đổi, chia sẻ với nhiều ý kiến, tình huống thực tế của học viên ở địa phương và trang bị cho cán bộ Hội, đoàn thể cấp xã những nhiệm vụ trong hoạt động uỷ thác cho vay, những kinh nghiệm kiểm tra, giám sát cũng như sắp xếp, lưu giữ hồ sơ, chứng từ... Qua đó nâng cao chất lượng hoạt động ủy thác bổ sung những kiến thức cần thiết về lĩnh vực vay vốn, quản lý và sử dụng có hiệu quản nguồn vốn vay. Từ đó nhằm tiếp tục đưa hoạt động ủy thác đi vào nề nếp, hiệu quả; kịp thời phát hiện và ngăn chặn những tồn tại, thiếu sót trong quá trình thực hiện hoạt động nhận ủy thác cho vay, bảo toàn vốn và tài sản cho Nhà nước./.
 

Tác giả bài viết: Đức Phong-NHCSXH huyện Lộc NInh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập16
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm14
  • Hôm nay1,647
  • Tháng hiện tại13,357
  • Tổng lượt truy cập5,503,285
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây