Đón, tiếp Đoàn Đại sứ Hoàng gia Na Uy tại Hà Nội đến thăm và làm việc tại tỉnh Bình Phước

Thứ năm - 27/04/2023 09:38
Ngày 26/4/2023, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đồng chí Nguyễn Văn Giang đón, tiếp đoàn công tác do bà Hilde Solbakken, Đại sứ Hoàng gia Na Uy tại Hà Nội làm trưởng đoàn gặp gỡ, trao đổi với các Hợp tác xã Điều trên địa bàn tỉnh.
Đoàn công tác Nauy chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo Hội Nông dân, sở ngành tỉnh và đại diện các HTX Điều tỉnh Bình Phước
         Cùng tham dự buổi làm việc có đồng chí Bùi Quốc Khách - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, đồng chí Nguyễn Thanh Phương - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã, đồng chí Vũ Thái Sơn - Chủ tịch Hội điều Bình Phước, đồng chí Châu Hoàng Mẫn Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu tư vấn công tác xã hội và phát triển cộng đồng (SDRC) và 15 cá nhân là đại diện của các Hợp tác xã điều trên địa bàn tỉnh.
         Tại buổi gặp gỡ, đại diện của các Hợp tác xã điều trên địa bàn tỉnh đã chia sẻ những kinh nghiệm trong sản xuất kinh doanh, những kết quả đạt được và khó khăn thách thức về ngành điều trong và ngoài tỉnh. Qua đó, hiểu thêm về ngành điều; nhu cầu của hợp tác xã, đồng thời xây dựng chuỗi cung ứng, phát triển ngành điều bền vững....
         Cũng trong ngày làm việc, Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh đã phối hợp với Trung tâm SDRC cùng đoàn công tác tổ chức lớp tập huấn TOT cho 20 hội viên nông dân trồng điều tại xã Phước Sơn, huyện Bù Đăng.
3dad9493388fe7d1be9e
Bà Hilde Solbakken cùng Hội viên nông dân tham quan vườn điều

Được biết, Việt Nam và Na Uy có mối quan hệ hữu nghị và truyền thống kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1971. Hiện nay, quan hệ 2 nước đạt được sự tin cậy cao, hợp tác đa dạng và ngày càng đi vào thực chất, phù hợp với chiến lược đối ngoại của cả hai nước. Mong rằng, qua chuyến thăm quan này mối quan hệ hợp tác của 2 bên ngày bền chặt và phát triển hơn nữa.

Tác giả bài viết: THANH PHONG