HỘI NÔNG DÂN XÃ HƯNG PHƯỚC TẬP HUẤN QUY ĐỊNH CỦA THỊ TRƯỜNG NHẬP KHẨU VỀ SẢN XUẤT KINH DOANH THỰC PHẨM NÔNG SẢN AN TOÀN

Thứ ba - 11/04/2023 05:37
Sáng ngày 7/4/2023 Hội nông dân xã Hưng Phước đã vận động được 120 hội viên nông dân về tham dự tập huấn “Quy định của thị trường nhập khẩu về sản xuất kinh doanh thực phẩm nông sản an toàn và hướng dẫn áp dụng xây dựng nhân rộng mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ để được truy xuất nguồn gốc dán mã vùng trồng”.
Quang cảnh buổi tập huấn
       Tham dự buổi tập huấn có Đ/c Mai Văn Sang- HUV- CT Hội nông dân huyện Bù Đốp, Đ/c Trần văn Thành-HUV- Trưởng phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Bù Đốp, Đ/c Nguyễn Văn Phong- PCT UBND xã Hưng Phước.
       Tại buổi tập huấn, hội viên nông dân đã được báo cáo viên truyền tải nội dung về kiến thức, quy định của pháp luật, quy định thị trường nhập khẩu về sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn; hướng dẫn, phổ biến kinh nghiệm về mô hình, quy trình sản xuất, kinh doanh và tổ chức liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn.
       Trong thời gian tới, Hội viên nông dân sẽ được các cấp Hội hỗ trợ thành lập ký cam kết sản xuất thực phẩm an toàn; ngăn chặn phân biệt sản xuất để ăn với để bán, sản xuất để xuất khẩu với sản xuất để tiêu thụ nội địa. Tuyên truyền nâng cao nhận thức và cung cấp kiến thức cho người tiêu dùng về an toàn thực phẩm bằng nhiều hình thức đổi mới, sáng tạo trong đó có ứng dụng công nghệ; được Hội hỗ trợ thành lập về sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ; sơ chế, chế biến sản phẩm OCOP; áp dụng quy trình quản lý chất lượng, đảm bảo an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế; chợ thí điểm đảm bảo an toàn thực phẩm; chuỗi giá trị nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn cho các sản phẩm chủ lực tại địa phương theo tiêu chuẩn quốc tế, bảo đảm sức khỏe, quyền lợi người tiêu dùng và góp phần phát triển nông nghiệp bền vững; tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm, kỹ năng kinh doanh, marketing tiêu thụ sản phẩm...cho hội viên kinh doanh sản phẩm nông nghiệp an toàn.
a8c4d4d9f515294b7004
Ông Trần văn Thành- Trưởng phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Bù Đốp trao đổi với nông dân tại buổi tập huấn
       Qua buổi tập huấn, hội viên nông dân có thêm kiến thức  về tuân thủ pháp luật, quy định về an toàn thực phẩm của các hợp tác xã, tổ liên kết sản xuất, hộ hội viên nông dân trong sản xuất nông sản chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng và phát triển, góp phần cải tạo, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững kinh tế. đồng thời góp phần xây dựng văn hóa “ nông dân Bình Phước nói không với thực phẩm bẩn” .

Tác giả bài viết: TOÀN LANH