img1 img1 img1 img1 img1

Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Tân Thành, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Thứ tư - 29/03/2023 09:00
Sáng ngày 23/3/2023, tại hội trường B-UBND xã Tân Thành(TP. Đồng Xoài) Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Tân Thành lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã diễn ra thành công tốt đẹp.
Đồng chí Phạm Thị Yến Linh - Chủ tịch Hội Nông dân thành phố phát biểu chỉ đạo Đại hội
Đồng chí Phạm Thị Yến Linh - Chủ tịch Hội Nông dân thành phố phát biểu chỉ đạo Đại hội
     Đại hội nhận được sự quan tâm về dự của lãnh đạo Hội Nông dân thành phố, BTV Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã và đặc biệt là sự có mặt của 79 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 1.200 hội viên, nông dân xã Tân Thành.
    Tân Thành là xã có diện tích tự nhiên lớn nhất thành phố đồng thời là nơi có đông đảo đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Vì vậy trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, Hội đã chú trọng thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động, thường xuyên nắm bắttâm tư nguyện vọng, tình hình sản xuất, sâu sát những bức xúc của nông dân để kịp thời tham mưu cho cấp ủy và tham gia cùng chính quyền thực hiện tốt công tác lãnh đạo, quản lý nhà nước.
     Với tiềm năng sẵn có của địa phương, phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàuvà giảm nghèo bền vững đã thực sự đi vào cuộc sống của hội viên nông dân.Trong nhiệm kỳ, Hội đã vận động5.000 phôi nấm bào ngư và hơn 70 triệu đồngtrao tặng 01 bò giống sinh sản, 05 trâu giống cho 06 hộ khó khăn phát triển kinh tế, qua đó có 02 hội viên thoát nghèo bền vững. Hiện nay, trên địa bàn xã không còn hộ nghèo và cận nghèo.
     Phong trào nông dân thi đua xây dựng đô thị văn minh được Hội Nông dân xã tổ chức có trọng tâm, trọng điểm. Trong nhiệm kỳ, các chi, tổ Hội đã tham gia phối hợp vận động sửa chữa, làm mới được 8 km đường bê tông trị giá hàng tỷ đồng, lắp đặt 35 mắt camera an ninh trị giá 50 triệu đồng, vận động lắp 04 đường điện chiếu sáng trị giá 78 triệuđồng.
     Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Phạm Thị Yến Linh - Chủ tịch Hội Nông dân thành phốchúc mừng và biểu dương những thành tích đã đạt được của Hội Nông dân xãTân Thành.Trong nhiệm kỳ 2023 - 2028, Hội cần tận dụng, phát huy tốt lợi thế về tài nguyên đất, nước trên địa bàn để phát triển các loại cây trồng ngắn và dài ngày có giá trị kinh tế cao như: Cao su, điều, bưởi da xanh. Đặc biệt, Hội cần tập trung phát triển nông nghiệp xanh, nhân rộng những mô hình nông nghiệp đặc trưng của xã Tân Thành như trồng và sản xuất các loại nấm, phát triển mới các mô hình nông nghiệp gắn với du lịch sinh thái, du lịch hộ gia đình.
     Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, đại biểu về dự Đại hội đã sôi nổi đóng góp nhiều ý kiến mang tính xây dựng. Đại hội đã bầu được 13 đồng chí tham gia Ban Chấp hành Hội Nông dân xã Tân Thànhnhiệm kỳ 2023 - 2028 và bầu được đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp thành phố. Đồng chí Phạm Quốc Huy tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội Nông dân xã Tân Thành.
 

Tác giả bài viết: Cẩm Chi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay1,024
  • Tháng hiện tại61,296
  • Tổng lượt truy cập5,396,403
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây