Đại hội đại biểu Hội Nông dân phường Thành Tâm, nhiệm kỳ 2023-2028

Thứ ba - 14/03/2023 08:07
Sáng ngày 9-3, Hội Nông dân phường Thành Tâm, thị xã Chơn Thành tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 -2028. Dự đại hội có bà Nguyễn Thị Hậu, Chủ tịch Hội Nông dân thị xã Chơn Thành, lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN phường Thành Tâm
các đại biểu bỏ phiếu tại Đại hội
       Nhiệm kỳ 2018-2023, Hội Nông dân phường Thành Tâm đã thực hiện có hiệu quả công tác hội và phong trào nông dân, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh ở địa phương.
z4179696470984 e7f024a9a2cd235ab5f41832f7d65111
Ban chấp hành khóa mới ra mắt tại Đại hội

Kết quả trong phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, Hội nông dân phường đã vận động sửa chữa, làm mới được được 05 tuyến đường bê tông xi măng, dài 923m, trị giá 761 triệu đồng; phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, vận động xây dựng 3 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, trị giá 400 triệu đồng.  Trong phong trào hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh, hội đã xây dựng được và giải ngân  quỹ hỗ trợ nông dân các cấp được hơn 1,12 tỷ đồng cho 40 hội viên vay vốn; đồng thời nhân ủy thác của ngân hàng chính sách xã hội với tổng dự nợ hơn 9,3 tỷ đồng cho 211 hộ nông dân vay vốn; trong nhiệm kỳ đã có 15 hộ thoát nghèo, hiện nay hội không còn hộ nghèo; Bên cạnh đó đã có 1.368 lượt hộ nông dân đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi; Ngoài ra hàng năm Hội nông dân phường còn tích cực phối hợp vận động tặng quà cho các gia đình chính sách, những trường hợp khó khăn với tổng trị giá hàng trăm triệu đồng. Trong nhiệm kỳ Hội đã kết nạp được 105 hội viên mới, nâng tổng số hội viên trên toàn phường lên 608 hội viên. Giới thiệu cho tổ chức Đảng 8 cán bộ hội viên ưu tú để Đảng xem xét kết nạp vào Đảng. Hàng năm hội nông dân phường luôn  được hội nông dân thị xã xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Với chủ đề  “Đoàn kết- Đổi mới- Sáng tạo- Phát triển”, trong nhiệm kỳ 2023-2028, Hội Nông dân phường Thành Tâm các chỉ tiêu cụ thể như: phấn đấu hàng năm  có 65 % số hộ hội viên nông dân đăng ký danh hiệu nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp. Có 85% chi tổ hội đạt vững mạnh, trên 98% số hộ hội viên nông dân đạt danh hiệu “Gia đình nông dân văn hóa” tham gia xây dựng khu phố văn hóa, đô thị văn minh. Phấn đấu mỗi chi hội có một mô hình kinh tế tập thể kiểu mới…

Đại hội cũng đã bầu 13 đồng chí vào Ban chấp hành Hội Nông dân phường Thành Tâm, nhiệm kỳ 2023-028; Trong đó ông Phạm Quang Quốc Thái, tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội, ông Trần Văn Tuấn, giữ chức Phó chủ tịch Hội; Đại hội cũng đã bầu ra 11 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân thị xã Chơn Thành trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Đỗ Trình