Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Tiến Hưng, nhiệm kỳ 2023 - 2028 diễn ra thành công tốt đẹp

Thứ ba - 14/03/2023 08:03
Sáng ngày 10/3/2023, tại hội trường UBND xã Tiến Hưng (TP. Đồng Xoài) đã diễn ra Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Tiến Hưng, nhiệm kỳ 2023 - 2028
Đồng chí Phạm Thị Yến Linh - Chủ tịch Hội Nông dân thành phố tặng hoa chúc mừng Đại hội
Đến dự và chỉ đạo Đại hội có  đồng chí Phạm Thị Yến Linh - Chủ tịch Hội Nông dân thành phố, đồng chí Vũ Khắc Điệp - Thành Ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã, cùng các đồng chí Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố, BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN xã và đặc biệt là sự có mặt của 85 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 990 hội viên, nông dân xã Tiến Hưng.
Trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, vượt qua những khó khăn, thách thức, nhờ sự chung sức, đồng lòng của tập thể cán bộ, hội viên, nông dân xã, Hội Nông dân xã Tiến Hưng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Qua đó, Hội đã phát huy tốt vai trò nòng cốt trong đoàn kết, tập hợp nông dân, xây dựng Hội vững mạnh về mọi mặt. Hội đã để lại nhiều dấu ấn trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, thực hiện tốt các phong trào nông dân. Kết quả, về phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, Hội đã phát triển thêm 64 hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp; hiện Hội đang quản lý 4 dự án vay vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân các cấp với tổng số tiền hơn 1 tỷ 230 triệu đồng; tổ chức được 37 lớp tập huấn và 14 cuộc hội thảo với 1.700 lượt hội viên tham dự; Hợp tác xã Phước Hưng được công nhận đạt các tiêu chuẩn chứng nhận quốc tế FAIRTRADE và ORGANIC cho sản phẩm hạt điều. Về phong trào xây dựng nông thôn mới, Hội đã tham gia xây dựng được 18 tuyến đường giao thông nông thôn với tổng chiều dài 15,7 km, lắp đặt 10 tuyến đèn đường và trồng 03 tuyến đường hoa; hằng năm, số hội viên đăng ký gia đình đạt chuẩn văn hóa là 100% với 95% số hộ đạt chuẩn.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Phạm Thị Yến Linh - Chủ tịch Hội Nông dân thành phố biểu dương những thành tích đã đạt được của Hội Nông dân xã Tiến Hưng. Trong nhiệm kỳ 2023 - 2028, Hội cần tiếp tục phát huy những thế mạnh đã đạt được, sớm khắc phục khó khăn, hạn chế còn tồn tại. Để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, Hội cần chú trọng nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, đa dạng hóa các hình thức tập hợp mọi tầng lớp nông dân, xây dựng tổ chức Hội ngày càng chặt chẽ, duy trì sinh hoạt Hội thường xuyên. Đặc biệt, trong nhiệm kỳ mới Hội cần tập trung phát triển nông nghiệp xanh, đẩy mạnh chế biến sau thu hoạch và phân phối sản phẩm, xây dựng, nhân rộng những mô hình nông nghiệp tiêu biểu mang nét đặc trưng của xã Tiến Hưng, chú trọng phát triển các đặc sản địa phương nhằm góp phần chung tay xây dựng thành phố Đồng Xoài thành đô thị hiện đại, sinh thái, thông minh.
Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, đại biểu về dự Đại hội đã sôi nổi đóng góp nhiều ý kiến mang tính xây dựng. Đại hội đã bầu được 11 đồng chí tham gia BCH Hội Nông dân xã Tiến Hưng nhiệm kỳ 2023 - 2028 và bầu được đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp thành phố. Sau phiên họp lần thứ nhất của BCH khóa mới, đồng chí Trần Văn Định tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội Nông dân xã Tiến Hưng.

Tác giả bài viết: Cẩm Chi