Đại hội đại biểu Hội Nông dân phường Tân Thiện, nhiệm kỳ 2023 - 2028 diễn ra thành công tốt đẹp

Thứ sáu - 24/02/2023 03:04
Sáng ngày 24/02/2023, tại hội trường UBND phường Tân Thiện (TP. Đồng Xoài) đã diễn ra phiên chính thức Đại hội đại biểu Hội Nông dân phường Tân Thiện, nhiệm kỳ 2023 – 2028, đây là đại hội điểm cấp cơ sở của thành phố Đồng Xoài.
Đồng chí Phạm Thị Yến Linh - Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Đồng Xoài tặng hoa chúc mừng Đại hội
          Đại hội nhận được sự quan tâm về dự của đồng chí Nguyễn Văn Giang -  Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Võ Đăng Khoa - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Nguyễn Văn Hào - UVBTU, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, CT.UBMTTQVN TP. Đồng Xoài cùng các đồng chí là lãnh đạo Hội Nông dân TP. Đồng Xoài, lãnh đạo địa phương, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân các xã, phường và đặc biệt là sự có mặt của 75 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 487 hội viên nông dân phường Tân Thiện.
z4133971433972 5953ee5812b807c75063cddf55781d46
Ban Chấp hành Hội Nông dân phường Tân Thiện nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, nhờ sự phấn đấu, nỗ lực không ngừng nghỉ, sự đoàn kết một lòng của tập thể cán bộ, hội viên nông dân phường, Hội Nông dân phường Tân Thiện đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân phường Tân Thiện nhiệm kỳ 2018 - 2023. Trong 5 năm qua, Hội luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, 100 % chi hội, 98% số tổ hội đạt vững mạnh.
            Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, hội viên, nông dân khi sáng tạo, lồng ghép vào các buổi họp, hội thảo, tập huấn... Kết quả, tổ chức được 177 cuộc tuyên truyền thu hút 2.910 lượt hội viên, nông dân tham dự. Công tác xây dựng, củng cố tổ chức Hội cũng được phường Hội đặc biệt quan tâm, chú trọng khi luôn kịp thời bầu bổ sung nhân sự bị khuyết, thường xuyên cử cán bộ Hội tham gia các lớp tập huấn và vận động được trên 500 lượt hội viên tham gia các hội thi do các cấp Hội tổ chức.
          Việc thực hiện các phong trào nông dân cũng được phường Hội chú trọng, điển hình là phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững đã phát triển cả về bề rộng và chiều sâu. Hiện phường có 130 hội viên, nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, nhiều hộ đã nhiệt tình giúp đỡ các hộ khó khăn về vốn, công lao động, kinh nghiệm sản xuất... nhờ đó đã có 07 hội viên thoát nghèo và cận nghèo. Hiện trên địa bàn phường không còn hộ nghèo và hộ cận nghèoPhong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh cũng được phường Hội tổ chức có trọng tâm, trọng điểm khi đã vận động sửa chữa, làm mới được 3 km đường bê tông, tổng kinh phí 1,2 tỷ và lắp 17 tuyến đường cờ, 04 đường điện chiếu sáng, 79/74 mắt camera với tổng trị giá gần 400 triệu đồng.
           Bên cạnh đó, những hoạt động của Hội còn được thể hiện rõ nét trong các lĩnh vực như tham gia giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ môi trường, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền… Trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, Hội đã bồi dưỡng 03 hội viên là quần chúng ưu tú được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tác giả bài viết: Cẩm Chi