Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh thăm và làm việc với Hội Nông dân thành phố Đồng Xoài

Thứ sáu - 17/02/2023 16:08
Sáng ngày 15/02/2023, tại cơ quan Hội Nông dân thành phố Đồng Xoài, ông Trần Văn Vinh - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh cùng đoàn công tác Hội Nông dân tỉnh gồm các ông, bà là Ủy biên Ban Thường vụ, Trưởng các Ban, Trung tâm của Hội Nông dân tỉnh đã về thăm và làm việc với Ban Thường vụ Hội Nông dân thành phố Đồng Xoài.
Ông Trần Văn Vinh - TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh kết luận buổi làm việc
Tại buổi làm việc, bà Phạm Thị Yến Linh - Chủ tịch Hội Nông dân thành phố đại diện Ban Thường vụ Thành Hội báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - chính trị trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023; công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Hội Nông dân cấp cơ sở tiến tới Đại hội đại biểu Hội Nông dân thành phố Đồng Xoài lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
          Ông Nguyễn Văn Giang - UVBTV, Giám đốc Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh, phụ trách đơn vị Đồng Xoài rất ủng hộ đề xuất thành lập Chi hội nông dân tại Khoa Nông học - Trường Cao đẳng Công nghiệp Cao su của Hội Nông dân thành phố. Đồng thời, đề nghị Thành Hội phải gấp rút hoàn thiện văn kiện Đại hội cấp thành phố trước khi diễn ra Đại hội điểm cấp cơ sở.
Kết luận buổi làm việc, ông Trần Văn Vinh - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh biểu dương các kết quả hoạt động của Hội Nông dân thành phố. Đặc biệt sau kiện toàn nhân sự, Thành Hội đã phát huy tốt vai trò tham mưu các chương trình, kế hoạch phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn (tam nông) cho Thành ủy và Ủy ban nhân dân thành phố; Hội cũng đã tháo gỡ được nhiều khó khăn trong quá trình thu hút, tập hợp hội viên, nông dân tham gia xây dựng các phong trào Hội. Giao Hội Nông dân thành phố chịu trách nhiệm chỉ đạo về nội dung và công tác tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông dân các xã, phường trên địa bàn. Đồng ý kiến với ông Nguyễn Văn Giang, ông Trần Văn Vinh mong rằng Thành Hội sẽ làm tốt việc thành lập Chi hội nông dân tại Khoa Nông học để đây trở thành một bước đột phá trong việc phát triển hội viên nông dân. Về các công trình chào mừng Đại hội cấp thành phố, Hội Nông dân thành phố cần đẩy nhanh việc khởi công xây dựng 01 căn nhà tình thương cho các hộ khó khăn trên địa bàn trước khi Đại hội được tổ chức; cố gắng thực hiện có hiệu quả việc tổ chức thí điểm mô hình chợ phiên nhằm duy trì và nhân rộng mô hình này thành một kênh quảng bá, góp phần tiêu thụ nông sản cho nông dân.
          Nhân dịp này, đoàn công tác đã đến thăm Hợp tác xã Tâm Sầu riêng (Phường Tân Xuân, thành phố Đồng Xoài), một trong những mô hình sản xuất nông nghiệp tiêu biểu trên địa bàn thành phố.

Tác giả bài viết: Cẩm Chi