Tổ chức tập huấn thực hành nông nghiệp TOT cho nông dân trồng điều

Thứ sáu - 24/02/2023 14:58
Trong 3 ngày 17-19/02/2023, Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu - Tư vấn CTXH và PTCĐ (SDRC) tổ chức 03 lớp tập huấn thực hành nông nghiệp TOT trên cây Điều, cho 60 nông dân trồng Điều tại xã Phú Trung huyện Phú Riềng, xã BomBo và Phước Sơn huyện Bù Đăng qua đó nâng cao kiến thức về thực hành nông nghiệp tốt tập trung cho cây điều, tiêu chuẩn lao động và môi trường cho nông dân trồng điều giai đoạn kinh doanh.
Nông dân thực hành trực tiếp tại vườn điều huyện Phú Riềng
         Song hành cùng các lớp tập huấn, Trung tâm đã tổ chức phỏng vấn hơn 40 cán bộ, nông dân trồng điều tham gia làm tập huấn viên và đã chọn ra được 16 tập huấn viên mới trên địa bàn huyện Phú Riềng, Bù Đăng. Đây là lực lượng nòng cốt để tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật cho nông dân địa phương về kỹ thuật thâm canh, cải tạo vườn điều,...nhằm thực hiện tốt Đề án phát triển cây điều theo hướng bền vững, tăng năng suất, chất lượng vườn điều. Góp phần tăng thu nhập cho người trồng điều, xây dựng nông thôn mới trong giai đoạn hiện nay.
          Hy vọng Dự án sẽ tiếp tục được nhân rộng và lan tỏa trong cộng đồng để nhiều người dân tâm huyết với cây điều được tham gia tập huấn và tiếp cận với dự án, nâng cao năng suất, giá trị sản phẩm, giảm chi phí sản xuất, giảm rủi ro trước sự khắc nghiệt của biến đổi khí hậu và có cơ hội đưa hạt điều Việt Nam đến với thị trường cao cấp hơn, làm hài lòng khách hàng khó tính trong và ngoài nước.

Tác giả bài viết: Thanh Phong