Đại hội đại biểu Hội Nông dân phường Tân Đồng, nhiệm kỳ 2023 - 2028 diễn ra thành công tốt đẹp

Thứ ba - 21/03/2023 16:28
Sáng ngày 17/3/2023, tại hội trường UBND phường Tân Đồng (TP. Đồng Xoài) đã diễn ra Đại hội đại biểu Hội Nông dân phường Tân Đồng lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Ban Chấp hành Hội Nông dân phường Tân Đồng nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt Đại hội
          Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân các xã, phường và đặc biệt là sự có mặt của 55 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 431 hội viên, nông dân phường Tân Đồng.
z4189201154278 87cb16e3244bc3bfd08deaf569013e93
Đồng chí Phạm Thị Yến Linh - Chủ tịch Hội Nông dân thành phố tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, vượt qua những tác động tiêu cực từ thời tiết, các loại dịch bệnh trên cây trồng và vật nuôi, đặc biệt nhất là đại dịch dịch Covid-19, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban Thường vụ Thành Hội, sự tạo điều kiện của chính quyền, sự chung tay của toàn thể cán bộ, hội viên, nông dân phường Tân Đồng, phường Hội đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2018 - 2023. Các phong trào lớn của Hội điển hình như phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, ngày càng phát huy hiệu quả. Hiện phường có 126 hội viên nông dân sản xuất kinh doanh giỏi với nhiều mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cao như mô hình trồng dưa lưới, mô hình trồng nấm bào ngư xám... Phường Hội thường xuyên phối hợp với các đơn vị tổ chức tập huấn, hội thảo để chuyển giao khoa học kỹ thuật cho hội viên nông dân, kết quả mở được 15 lớp tập huấn thu hút 470 hội viên tham gia học. Giúp đỡ các hộ nghèo, cận nghèo được vay vốn không lấy lãi, bán thiếu con, cây giống, quy thành tiền hơn 150 triệu đồng với 50 lượt hội viên, nông dân được giúp đỡ, trong nhiệm kỳ có 01 hội viên nông dân thoát nghèo và 03 hội viên thoát cận nghèo bền vững.
          Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trần Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố biểu dương những thành tích đã đạt được của Hội Nông dân phường Tân Đồng. Trong nhiệm kỳ 2023 - 2028, để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra, phường Hội cần nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền; xây dựng tổ chức Hội chặt chẽ, hoạt động Hội vững mạnh, duy trì sinh hoạt Hội thường xuyên; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; đa dạng hóa hình thức tập hợp nông dân... Đồng thời, cần tiếp tục nâng cao chất lượng các phong trào lớn của Hội, đẩy mạnh phát triển hình thức kinh tế trang trại nhằm phát huy thế mạnh của địa phương trong sản xuất nấm, trồng các loại cây ăn trái, cây công nghiệp.
        Sau thời gian làm việc đầy nghiêm túc, Đại hội đã bầu được 11 đồng chí tham gia Ban Chấp hành Hội Nông dân phường Tân Đồng nhiệm kỳ 2023 - 2028 và bầu được đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân thành phố Đồng Xoài lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đồng chí Trương Thị Thêm tái đắc cử chức danh Chủ tịch Hội Nông dân phường Tân Đồng.

Tác giả bài viết: Cẩm Chi