Đại hội đại biểu Hội Nông dân phường Tân Xuân, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Thứ tư - 29/03/2023 11:10
Sáng ngày 28/3/2023, tại hội trường UBND phường Tân Xuân (TP. Đồng Xoài) đã diễn ra Đại hội đại biểu Hội Nông dân phường Tân Xuân lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đến nay, Hội Nông dân thành phố Đồng Xoài đã hoàn thành việc chỉ đạo tổ chức Đại hội Hội Nông dân cấp cơ sở.
Đồng chí Phạm Thị Yến Linh - Chủ tịch Hội Nông dân thành phố tặng hoa chúc mừng Đại hội
       Đại hội nhận được sự quan tâm về dự của lãnh đạo Hội Nông dân thành phố, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân các xã, phường và đặc biệt là sự có mặt của 79 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 745 hội viên, nông dân phường Tân Xuân.
      Trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, Hội Nông dân phường đã phát huy tốt vai trò đoàn kết, tập hợp nông dân, hoạt động Hội được thể hiện rõ nét trong nhiều lĩnh vực như: Tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, khắc phục ô nhiễm, cải thiện môi trường nông thôn. Tổ chức ký kết Chương trình phối hợp với Bảo hiểm xã hội thành phố, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nông dân tham gia Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, đến nay, số hội viên nông dân tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 80%.
      Trong nhiệm kỳ, phong trào nông dân thi đua sn xut kinh doanh gii được triển khai sâu rộng tại phường Hội, nhận được sự hưởng ứng của đông đo hi viên nông dân, s hi viên nông dân đt tiêu chun nông dân sn xut - kinh doanh gii các cp hàng năm đều tăng. Nhiều hộ nông dân đã áp dng thành công mô hình “diện tích nhỏ, thu nhập cao” vào sn xut mang li hiu qu đin hình như: Dự án trồng “Cam Xoàn” gii quyết vic làm thường xuyên cho t 5 đến 7 lao động, hàng năm tr chi phí gia đình còn thu nhp gần 2 tỷ đng. Dự án vườn ao chuồn, tr chi phí hàng năm gia đình còn thu nhập t 400 - 600 triệu đng
      Những h nông dân sn xut kinh doanh gii cũng chính là lc lượng tích cc tham gia các phong trào xây dng kết cu h tng, thc hin các chính sách xã hi ca Đảng, Nhà nước nông thôn. Điển hình là ông Nguyễn Thanh Tâm - Giám đốc Hợp tác xã Tâm Sầu Riêng đãng h xây dng 02 căn nhà tình thương trị giá 170.000.000 đng. Nhiều hội viên nông dân đã hiến đất làm đường với tổng diện tích trên 23.000 m2 trị giá hàng chục tỷ đồng.
      Tại Đại hội, không gian trưng bày sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu trên địa bàn phường đã thu hút đông đảo cán bộ, hội viên nông dân phường tham gia trưng bày, giao lưu, quảng bá sản phẩm đặc trưng tiêu biểu của hội viên, nông dân.
6b1e65b823e0ffbea6f1
Ban Chấp hành Hội Nông dân phường Tân Xuân nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt Đại hội

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, Đại hội đã bầu được 11 đồng chí tham gia Ban Chấp hành Hội Nông dân phường Tân Xuân nhiệm kỳ 2023 - 2028 và bầu được đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp thành phố. Đồng chí Nguyễn Đại Việt tái đắc cử chức danh Chủ tịch Hội Nông dân phường Tân Xuân.

Tác giả bài viết: Cẩm Chi