img1 img1 img1 img1 img1

Giải ngân vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh tại phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài

Thứ ba - 04/04/2023 09:37
Chiều ngày 03/4/2023, tại hội trường A-UBND phường Tân Phú (TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước), Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Hội Nông dân thành phố và Hội Nông dân phường Tân Phú tổ chức Chương trình Giải ngân vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh dự án “Trồng hoa và chăm sóc cây cảnh”.
Toàn cảnh buổi giải ngân
Toàn cảnh buổi giải ngân
     Tham dự Chương trình có bà Trần Thị Hồng - UVBTV, phụ trách Quỹ HTND tỉnh, bà Phạm Thị Yến Linh - Chủ tịch Hội nông dân thành phố, ông Trần Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Hội nông dân thành phố, ông Nguyễn Quang Hòa - Phó Chủ tịch UBND phường cùng các ông bà là chuyên viên Hội Nông dân tỉnh, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân phường Tân Phú và các hộ hội viên nông dân được vay vốn để thực hiện dự án.
550f494fe15d3d03644c
Bà Trần Thị Hồng - UVBTV, phụ trách Quỹ HTND tỉnh trao tiền vốn cho các hộ hội viên

     Là phường trung tâm của thành phố, hiện nay diện tích đất nông nghiệp trên địa bàn phường Tân Phúđang giảm dần qua từng năm, việc phát triển các mô hình nông nghiệp truyền thống không còn phù hợp với đặc điểm, tình hình của địa phương. Dựa trên thực tế hiện nay, chủ trương phát triểnnông nghiệp trên địa bàn phường Tân Phútrong thời gian tới là tập trung xây dựng các mô hình nông nghiệp đô thị, đầu tư phát triển các mô hình “diện tích nhỏ, thu nhập cao” thế mạnh của phường như: Trồng hoa, cây cảnh, dịch vụ chăm sóc hoa Tết, chăm sóc cây cảnh…
     Hội Nông dân Phường Tân Phú đã tiến hành xây dựng dự án “Trồng hoa và chăm sóc cây cảnh” để xin vay nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh, giúp cho 15 hội viên nông dân đang thực hiện mô hình (Trong đó, có 10 hộ trồng cây mai vàng và 05 hộ trồng Bonsai, các loại hoa phục vụ tết) có vốn đầu tư mở rộng sản xuất kinh doanh, tăng thêm thu nhập, tạo việc làm, góp phần thiết thực vào chương trình phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.
6aaee7184c0a9054c91b
Bà Phạm Thị Yến Linh - Chủ tịch Hội nông dân thành phố trao tiền vốn cho các hộ hội viên

     Sau khi xem xét đề xuất của Hội Nông dân phường Tân Phú, Hội Nông dân tỉnh đã kết hợp với Hội Nông dân thành phố tiến hành thẩm định dự án “Trồng hoa và chăm sóc cây cảnh”. Qua đó, quyết định giải ngân số tiền 1.000.000.000đ (Một tỷ đồng) cho 15 hộ vaytrong thời hạn 36 tháng với mức phí cho vay đối với người vay là 0,7%/tháng (8,4%/năm).
     Là một hội viên được vay vốn trong dự án này, ông Phạm Ngọc Tú-Hội viên nông dân Chi hội khu phố Phú Xuân, phường Tân Phú rất vui mừng và đặc biệt cảm ơn các cấp Hội, Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh đã quan tâm, tạo điều kiện cho gia đình ông và các hộ hội viên khác được vay vốn phát triển sản xuất. Với số vốn vay được, ông sẽ mạnh dạn đầu tư thêm cây giống, các loại phân bón, dụng cụ cắt tỉa để mở rộng diện tích vườn mai, Bonsai của gia đình. Qua đó, có thể tăng thu nhập, làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương.
 

Tác giả bài viết: Cẩm Chi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay1,038
  • Tháng hiện tại61,310
  • Tổng lượt truy cập5,396,417
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây