ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI NÔNG DÂN THÀNH PHỐ ĐỒNG XOÀI LẦN THỨ VI, NHIỆM KỲ 2023 – 2028

Thứ năm - 25/05/2023 08:38
Vào lúc 14h00’ ngày 24/5/2023 tại Hội trường Thành uỷ thành phố Đồng Xoài diễn ra Đại hội đại biểu Hội Nông dân thành phố Đồng Xoài, lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 với sự có mặt của 141 đại biểu.
Toàn cảnh Đại hội
     Đại hội nhằm báo cáo kết quả công tác Hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2018 - 2023, đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp công tác Hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2023 - 2028, bầu Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội Nông dân thành phố khoá VI, đồng thời bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.
9dbb972a9de843b61af9
Lãnh đạo Thành ủy Đồng Xoài tặng bức trướng chúc mừng Đại hội

707478e57227ac79f536
Thường trực HND tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Về dự và chỉ đạo Đại hội có Đồng chí Trần Văn Vinh - UVBCH TW Hội -  TUV - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bình Phước. Tại Đại hội đồng chí đánh giá cao kết quả đạt được của Hội Nông dân thành phố Đồng Xoài nhiệm kỳ qua và chỉ đạo một số nhiệm vụ cần thực hiện tốt hơn trong nhiệm kỳ mới: Các cấp Hội phải luôn bám sát và nắm vững các Chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố và chỉ đạo của Hội cấp trên, cụ thể hoá bằng các phong trào hành động cách mạng của nông dân, phù hợp với tình hình thực tế địa phương, mang lại lợi ích thiết thực cho hội viên nông dân; tiếp tục đóng góp để hoàn chỉnh văn kiện Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh khóa X, góp phần để Đại hội thành công, đồng thời có kế hoạch cụ thể, xây dựng quy chế hoạt động của Ban Chấp hành, phân công nhiệm vụ triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội để Nghị quyết sớm đi vào đời sống thực tế của hội viên nông dân; tiếp tục đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng và tập huấn đội ngũ cán bộ Hội, nhất là cán bộ mới thay đổi, cán bộ chủ chốt, cán bộ trong quy hoạch đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; thêm vào đó, đồng chí nhấn mạnh, hiện nay thành phố Đồng Xoài tốc độ đô thị hoá nhanh, diện tích đất canh tác nông nghiệp ngày càng thu hẹp, đề nghị các cấp Hội Nông dân thành phố cần phải tăng cường tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên nông dân quan tâm hơn nữa đến việc phát triển các mô hình nông nghiệp trên địa bàn, chấp hành, thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra, góp phần đưa Nghị quyết Đại hội trở thành hiện thực. Kết thúc phát biểu đồng chí bày tỏ sự tin tưởng với Ban Chấp hành khoá mới sẽ đoàn kết, năng động, trí tuệ, lãnh đạo điều hành thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 -2028.
     Theo đó trong nhiệm kỳ vừa qua Hội Nông dân thành phố Đồng Xoài đã đạt được nhiều kết quả đáng kích lệ, phát triển được 1.215 hội viên mới, nâng tổng số hội viên trên toàn thành phố lên 5.392 hội viên, toàn thành phố có 08 cơ sở Hội, 53 chi Hội và  229 tổ Hội. Phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi phát triển mạnh mẽ, trong thời gian qua hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi đã giúp đỡ các hộ khó khăn bằng nhiều hình thức như cho vay vốn không lấy lãi, hỗ trợ cây, con giống, vật tư nông nghiệp, kinh nghiệm sản xuất... quy thành tiền gần 3.500.000.000đ và giúp 78 hội viên nông dân khó khăn có điều kiện phát triển sản xuất. Nhiều hộ dân mạnh dạn áp dụng mô hình “ vào sản xuất mang lại hiệu qủa lớn diện tích nhỏ, thu nhập cao”, qua đó xuất hiện nhiều hộ gia đình nông dân đạt mức thu nhập lên đến hàng trăm triệu đồng và thậm chí là hàng tỉ đồng/năm. Đặc biệt với Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và bảo vệ môi trường, với sự hoạt động tích cực của Hội nông dân thành phố trong việc vận động hội viên, nông dân đóng góp sức người, sức của, lan toả phong trào “Việc phố, việc làng, đất vàng cũng hiến”, xây dựng đường điện, xây dựng trường học, trạm y tế. Cụ thể từ năm 2018 – 2023 hội viên và nhân dân thành phố đã hiến tổng cộng 8.852m2 đất, làm mới, sửa chữa được 31.615km đường liên ấp, khu phố, ngõ xóm; 1.750m kênh mương đã được kiên cố hoá; sửa chữa, nâng cấp, làm mới 26 chiếc cầu cống, 62 phòng học, 36 phòng chức năng... đến nay, trên địa bàn thành phố đã hoàn Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đang tiến tới hoàn thiện xây dựng nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu. Hội Nông dân thành phố Đồng Xoài 05 năm liền đều được Hội Nông dân tỉnh đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tác giả bài viết: Huyền Trang