PHÁT TRIỂN MÔ HÌNH KINH TẾ TẬP THỂ TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG PHÚ THỊNH

Thứ bảy - 30/09/2023 21:35
Ngày 30/9, Tổ hội nghề nghiệp cây ăn trái phường Phú Thịnh tổ chức sinh hoạt. Đến dự có ông Phạm Ngọc Thành - TUV, Bí thư Đảng ủy, ông Trần Việt Hùng - CT.UBND, bà Nguyễn Thị Lệ Quyên - CT UBMTTQ VN phường.
Đc Đào Lê Xuân Thái - CT. HND phường Phú Thịnh, thị xã Bình Long trao quyết định thành lập tổ nghề nghiệp cây ăn trái phường Phú Thịnh
     Tại buổi sinh hoạt, các đại biểu tham quan vườn bưởi nhà anh Vũ Văn Nhất, các thành viên trao đổi về kinh nghiệm trồng, chăm sóc và thu hoạch. Thay mặt Hội Nông dân phường Phú Thịnh, ông Đào Lê Xuân Thái - CT Hội Nông dân trao quyết định Tổ trưởng Tổ nghề cây ăn trái cho anh Vũ Văn Nhất và kết nạp ông Nguyễn Văn Nga vào thành viên Tổ nghề.
     Hiện nay, trên địa bàn phường có 01 HTX sản xuất rau an toàn, 01 Hội quán cây cảnh và 02 tổ nghề nghiệp; cây ăn trái và cây cảnh. Các mô hình này là chủ trương của Đảng ủy và Chính quyền địa phương, nhằm tập hợp những hộ nông dân vào một tổ chức chung ngành nghề sản xuất, giúp họ có nơi sinh hoạt trao đổi kinh nghiệm về lĩnh vực của mình, từ đó xây dựng chuỗi giá trị trong sản xuất và tiêu thụ.

Tác giả bài viết: Lại Trang- PCT. HND phường Phú Thịnh